Thể thao 24 giờ

* Việt Nam dự kiến cử 650 VĐV tham dự SEA Games 27 vào tháng 12 tới tại Myanmar. Tuy nhiên, đây mới chỉ là danh sách sơ bộ và khi lãnh đạo phê duyệt, có thể con số sẽ rút ngắn lại. Trước đó, theo ông Lâm Quang Thành, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, đồng thời là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, Việt Nam vẫn đặt mục tiêu nằm trong 3 vị trí đứng đầu và dự kiến đạt từ 70 HCV.

* Tại giải đá cầu VĐTG 2013 đang diễn ra ở Đồng Tháp, đội Việt Nam đã có thêm chiếc HCV thứ nhì của Nguyễn Thị Thanh sau khi thắng Chen Yipei (Trung Quốc) 2-1 ở trận chung kết. Cùng ngày, đôi nam - nữ Châu Vượng/Trịnh Thị Nga của Việt Nam chỉ giành HCB và Lê Công Tài giành HCB đơn nam. Ở 2 trận chung kết trên, các cầu thủ Việt Nam đều thua đối thủ Trung Quốc. Giải còn tiếp tục nội dung 3 người.

* VĐV nhảy cao Phạm Thị Diễm đã tới Nice (Pháp) tham dự giải điền kinh thuộc chương trình Đại hội thể thao các quốc gia nói tiếng Pháp 2013. Đại hội diễn ra từ ngày 6 đến 15-9.

* Hôm qua 4-9, Tổng cục TDTT đã ra quyết định loại HLV Trần Đức Quỳnh khỏi đội tuyển quần vợt quốc gia. Được biết, nhiều khả năng, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam cũng đang xem xét quyết định kỷ luật đối với HLV này.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ môn điền kinh chủ yếu dựa vào nguồn lực nhà nước  chứ không phải từ liên đoàn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Cải tổ mạnh mẽ các liên đoàn, hiệp hội thể thao

Là các tổ chức xã hội nghề nghiệp, nhưng không phải liên đoàn hay hiệp hội thể thao nào ở Việt Nam cũng tạo dựng được uy tín và “ăn nên làm ra” như bóng đá hay quần vợt, dù có thể số lượng người hâm mộ các môn bóng chuyền, bóng rổ, bóng bàn… khá đông đảo. Tính hiệu quả vẫn được cho là đích ngắm mà hầu hết liên đoàn, hiệp hội thể thao phải nỗ lực hướng đến.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Dembele nhiều khả năng ở lại Barca

Bị các đại gia 'xa lánh', Dembele đành ở lại Barcelona

Việc đòi hỏi mức lương "trên trời" khiến Ousmane Dembele lần lượt bị các đại gia từ chối. Ngôi sao người Pháp trong động thái mới nhất đã sẵn sàng "xuống nước" để tiếp tục ở lại Barcelona.

Quần vợt

Các môn khác

Huấn luyện viên hướng dẫn các kỹ thuật cơ bản  trong bộ môn hockey cho các trẻ đặc biệt và phụ huynh. Ảnh: NGUYỄN ANH

Sân chơi hè cho trẻ khiếm khuyết


Trại hè Para hockey 2022 với chủ đề “Ngày hội gia đình Olympic” diễn ra trong ngày 2-7 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT TPHCM (quận 11), do Liên đoàn hockey TPHCM phối hợp với Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam tổ chức.