Thể thao 24 giờ

* Bộ VH-TT-DL đã gởi công văn đến Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân để xin ý kiến chỉ đạo tổ chức tuyên dương, khen thưởng các VĐV và đội tuyển quốc gia đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế. Lãnh đạo bộ yêu cầu các cơ quan liên quan sớm hoàn thành dự thảo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc khen thưởng VĐV, HLV đạt thành tích xuất sắc tại các giải thể thao quốc tế, ban hành trong năm 2013.

DIỆU PHƯƠNG

* Kỳ thủ Lê Quang Liêm đứng thứ 42 trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cờ vua quốc tế vừa công bố đầu tháng 8-2013 với hệ số elo 2702 (cờ tiêu chuẩn). Như vậy, Quang Liêm tụt 9 bậc so với tháng 7. Ở bảng nữ, Phạm Lê Thảo Nguyên (elo 2389) cũng rơi xuống hạng 75 (tụt 8 bậc so với tháng 7). Các kỳ thủ Nguyễn Thị Mai Hưng xếp hạng 43, Võ Thị Kim Phụng hạng 45, Hoàng Thị Như Ý hạng 48 bảng nữ trẻ.

* Giải vô địch muay toàn quốc lần thứ 4-2013 sẽ tổ chức từ ngày 4 đến 13-8 tại Nhà thi đấu TDTT Thanh Hóa. Các võ sĩ thi đấu 11 hạng cân cân nam (45kg đến 81kg) và 7 hạng cân nữ (45kg đến 63kg). Dự kiến có khoảng 200 võ sĩ của 18 tỉnh, thành, ngành góp mặt. Riêng TPHCM tham dự đủ 11 hạng cân.

NGỌC THIỆN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Becamex Bình Dương và Đà Nẵng tích cực chuẩn bị về lực lượng cho mùa bóng 2022

Nhiều đội bóng đề nghị V-League 2022 nên trở lại thể thức cũ

Tại Hội nghị tổng kết các giải bóng đá chuyên nghiệp quốc gia 2021 diễn ra vào chiều 15-10, một số CLB như SLNA, Đà Nẵng, Becamex Bình Dương có đề xuất đưa V-League, giải hạng Nhất mùa 2022 trở lại với thể thức ban đầu. Đó là thi đấu vòng tròn 2 lượt, thay vì xong lượt đi là tách nhóm như hai mùa vừa qua.

Bóng đá quốc tế

Marcus Rashford đã bình phục và sẵn sàng cho trận đầu tiên. Ảnh: Getty Images

Solskjaer cảnh báo Rashford cần “tập trung vào bóng đá”

Marcus Rashford đã bình phục chấn thương và sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của mùa giải tại Leicester, và HLV Ole Gunnar Solskjaer đã nhắc nhở tiền đạo trẻ này cần tập trung vào bóng đá sau khi giành được nhiều lời khen ngợi cho chiến dịch chống đói nghèo của mình trong dịch Covid-19.

Quần vợt

Các môn khác