Thể thao 24 giờ

* Kỳ thủ Lê Quang Liêm đã xuất sắc đánh bại tay cờ số 1 nước Anh, Michael Adams, người từng đứng hạng 4 thế giới, qua đó cùng đội nam giành thắng lợi 3-1 trước hạt giống số 11 của giải là Anh quốc.

Nhờ trận thắng tại vòng 9 này, Việt Nam vươn lên thứ 16 trên bảng xếp hạng của Olympiad cờ vua thế giới. Trong khi đó, nữ Việt Nam lại để thua đội Đức. Tại vòng 10, đội nam gặp Philippines còn đội nữ sẽ gặp Georgia.

Đ.L.

* Giải Golf từ thiện của Hội Doanh nhân trẻ TPHCM năm 2012, sẽ được tổ chức vào ngày 14-9 tới tại sân Twin Doves (Thủ Dầu Một, Bình Dương) với tên gọi “YBA Golf tournament II – 2012” với tổng giá trị các giải chính là 60 triệu đồng; tổng các giải kỹ thuật trị giá hơn 1 tỷ đồng cùng các phần quà khác. Giải năm nay quy tụ 144 golfer là các doanh nhân trong hội cùng tham dự.

Trong khuôn khổ hệ thống của giải vào năm ngoái đã đóng góp được 700 triệu đồng cho quỹ YBA, đã được gởi tới Trường Sa trong chương trình “Góp đá xây dựng Trường Sa” của Hội và hỗ trợ đồng bào tiểu thương Quảng Ngãi sau thảm họa cháy chợ…

Kh.V.

* Giải vô địch cầu mây đôi toàn quốc năm 2012 đã được khai mạc vào sáng ngày 7-9 tại Sóc Trăng với sự tham gia rên 100 VĐV của 9 đoàn. Các VĐV tham gia tranh tài ở 4 nội dung: đồng đội đôi nam, đồng đội đôi nữ, đôi nam và đôi nữ.

D.T.

* Võ Thanh Tùng không thể làm nên bất ngờ tại vòng chung kết nội dung thi 50m bơi ngửa nam hạng thương tật S5 khi anh chỉ về thứ 6, với kết quả 42 giây 59. Sáng cùng ngày, vận động viên điền kinh Nguyễn Thị Hải đã tham gia thi đấu ném lao nữ hạng thương tật F58, đứng thứ 4/18 VĐV.

Ngày 7-9, đoàn Việt Nam vẫn còn hy vọng huy chương tại Paralympic khi Thanh Tùng sẽ tranh tài ở nội dung sở trường 50m bơi bướm.

C.Ng

* Hôm qua, giải bóng bàn các đội mạnh toàn quốc năm 2012 đã kết thúc tại Đà Nẵng, qua đó đoàn Quân đội giành giải nhất với 1 HCV, 1 HCB và 1 HCĐ. Đoàn TPHCM chỉ giành được 1 HCV ở nội dung đồng đội nữ, xếp vị trí thứ 4.

Y.P.

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…

Các môn khác