Thể lực cầu thủ SHB Đà Nẵng “báo động”

Thua Khánh Hòa 1-2 là trận thua sân khách thứ 5 liên tiếp của SHB Đà Nẵng. Nó không chỉ phản ánh đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức chơi rất tệ mỗi khi rời khỏi sân Chi Lăng (thua 8/11 trận sân khách) mà thể lực đang là mối lo lớn của họ.

Trung vệ số một là Phước Vĩnh đã vắng mặt 6 trận liên tiếp vì chấn thương và tình trạng sức khỏe không có gì chuyển biến để cầu thủ 30 tuổi này trở lại thi đấu ở trận tiếp Cần Thơ sắp tới. Khả năng HLV Huỳnh Đức phải chắp vá cặp trung vệ bởi vì một trung vệ kỳ cựu khác là Hải Lâm để phải rời sân ở trận thua Khánh Hòa từ cuối hiệp 1 sau một pha đeo bám tiền đạo Uche của chủ nhà bất thành.

Ông Đức gây bất ngờ khi tung lão tướng 35 tuổi Minh Phương vào đội hình xuất phát ở hai trận gần đây nhất. Lần gần nhất Minh Phương đá chính là trận thua B.Bình Dương hồi tháng Giêng và anh chỉ mới chơi 7/22 trận cho SHB.ĐN. Thể lực Minh Phương nhanh chóng suy giảm sau khi hiệp 2 bắt đầu nên ông Đức buộc phải thay anh ở phút 49 trận thua Khánh Hòa.

Vấn đề thể lực của đội đã từng được cảnh báo nhiều lần nhưng đội vẫn chưa cho thấy sự cải thiện. Đội trưởng Vũ Phong ở độ tuổi 30 đã phải nhiều lần nằm sân vì mất sức. Hai cầu thủ thuộc vào loại khỏe nhất của SHB.ĐN là Hoàng Quảng và Văn Học cũng liên tục nằm sân. Thậm chí 10 phút cuối trận, đội chỉ còn lại 10 người do Hoàng Quảng không thể tiếp tục thi đấu trong lúc ông Đức đã hết quyền thay người. Tuyển thủ U.23 vừa dự SEA Games 28, Huy Toàn cũng phải rời sân vì lý do tương tự.

Thể lực là một trong những điểm yếu của SHB.ĐN trong nhiều mùa giải gần đây và bộc lộ rõ ở giai đoạn cuối mùa. Nếu Cần Thơ chọn lối chơi tấn công thì khả năng có điểm trên sân Chi Lăng vào cuối tuần là khá cao. SHB.ĐN không chỉ ra sân với đội hình chắp vá vì chấn thương mà những người đá thay như Phùng Quang Trung, Quốc Anh cũng đã hơn 30 tuổi.

HOÀNG  HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Năm nay BTC mở rộng thành Hội thao với 4 môn thi.

Hội thao đồng hương tỉnh Bình Định tại TPHCM

Sau thành công của giải bóng đá lần đầu tiên vào năm 2019, Hội đồng hương và CLB Doanh nhân Bình Định tại TPHCM tiếp tục mở rộng bằng việc tổ chức Hội thao người Bình Định tại TPHCM năm 2020.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng