Thè lè

- Báo đây, báo mới đây…!!!

- Ê, có tin gì nóng sốt không mày?

- Tin tham nhũng, hối lộ ở Phi-pha, cơ quan quyền lực nhất của giới bóng tròn toàn cầu.

- Bán báo cũng văn vẻ ghê mày? Nhưng nội dung cụ thể ra sao, nói nghe thử?

- Có 7 quan chức của Phi-pha bị cảnh sát Thụy Sĩ bắt giữ trong cuộc tập kích vào khách sạn hạng sang tại Dzu-rích vào sáng qua, vì bị cáo buộc nhận hối lộ.

- Ghê thiệt!

- Gây chú ý là trong 7 vị quan tham có Phó chủ tịch Phi-pha Dép-phây Quép nữa. Được biết, các quan chức này đến Thụy Sĩ để dự đại hội và cuộc bầu cử cho Chủ tịch Phi-pha nhiệm kỳ 5.

- Lý do sao bị bắt?

- Qua cơ quan an ninh, các quan tham đã nhận tiền hối lộ lên tới hàng triệu eo-rô.

- Phi-pha ngày càng lòi ra nhiều khối u quá. Gần nhất vừa bị tố lem nhem trong việc Ca-ta giành quyền tổ chức Qượt Cúp 2022, nay thêm chuyện nhiều quan chức cỡ bự nhận tiền hối lộ nữa.

- Lọt vào đây, có lẽ thơm lắm hả chú?

- Rất thơm là đằng khác. Vậy nên mới có những cuộc chạy đua quyết liệt, với nhiều phi vụ áp-phe, vận động hành lang dữ dằn mà một số người có năng lực cũng khó lọt vào. 

- Vấn đề này con thấy ngay cả ở xứ mình, chẳng nói lên cấp Phi-pha đâu.

- Có biết gì không mà nói vậy?

- Làm nghề bán báo dạo nên cũng biết phần nào về tình hình “chiến sự” chứ phải tệ hại đâu? Hãy nhìn đi, ở bóng đá xứ mình nhiều ông “trái kèo” cũng ráng chen chân vào cho bằng được.

- Trái kèo là sao?

- Chắc chú cũng biết, bóng đá môn “thơm” nhất trong tất cả các bộ môn thuộc Tổng cục TDTT. Đương nhiên, cuộc đua tranh quyền đoạt vị vào đấy cũng khốc liệt. Ở nơi đó, không phải cứ người giỏi là được trọng dụng và sẽ cất nhắc.

- Chứ sao?

- Ông làm kinh tế cũng tranh chức, hay là một số vị xuất thân từ môn thể thao khác cũng làm sếp lĩnh vực bóng đá là hiểu. Do vậy, xảy ra các lùm xùm thời gian qua không hề lạ chút nào.

- Mày chỉ được cái nói đúng (!?)

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Emma Raducanu

Western & Southern Open: “Cựu Nữ hoàng “Serena Williams thua “Quý cô Anh quốc” Emma Raducanu trước thềm giải đấu giải nghệ

“Cựu Nữ hoàng WTA” - Serena Williams vừa để thua ngay trong trận đấu mở màn của cô tại giải đấu Western & Southern Open, giải đấu trước thềm US Open 2022 - nơi sẽ chứng kiến cô đặt dấu chấm hết cho sự nghiệp chơi bóng chuyên nghiệp - sau 27 năm lăn lộn. Là tay vợt hiếm hoi tồn tại xuyên suốt 4 thập kỷ của quần vợt chuyên nghiệp, Serena cũng như Roger Federer, đã hoàn tất vai trò lịch sử của mình.