Thể hiện đi

- Ngành giáo dục lúc nào cũng rối beng. Nào là đổi mới toàn diện, cấm giáo viên dạy thêm… để nâng tầm nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà cuối cùng vẫn chẳng giống ai.

- Nói hoài rồi vẫn đâu vào đó. Cần  quyết liệt lần này, chứ thực tế nhiều nghị quyết về giáo dục đã không được thực hiện đến nơi đến chốn.

- Theo ông do đâu?

- Chắc vì mấy ổng nửa vời nên hổng tới. Hiểu cách khác chỉ bốc phét chứ không làm nhưng miệng luôn nói tưởng như rút ruột mình ra.

- Quá oải.

- Việc này theo tui biết chẳng riêng gì bên toàn ngành giáo dục mà ở phạm vi địa phương như TPHCM nhìn cũng mệt.

- Nơi đây vốn được xem là đầu tàu năng động cơ mà?

- Giải bóng đá nữ VĐQG 2016 tổ chức ở sân Thống Nhất bị than trời là không có khán giả, các khán đài trống trơn khiến bao cô gái đá bóng buồn hiu.

- Nguyên nhân?

- Một nguyên nhân không nhỏ nằm ở ngay người hâm mộ TPHCM.

- Sao đổ lỗi cho khán giả được?

- Chứ hổng thấy mỗi lần có sự kiện gì thì đồng thanh nói rằng yêu bóng đá nữ, ghét bóng đá nam. Nguyên nhân là các chị em làm được việc còn cánh mày râu giỏi tiêu tiền mà đá đấm chẳng ra hồn.

- Đã có lúc khán giả tỏ ra bênh vực cho cầu thủ nữ dữ thiệt.

- Nói vậy chứ tới lúc đụng vào thực tế không nhiều người hành động.

- !?!?!?

- Có nghĩa miệng bảo thích bóng đá nữ nhờ đá tốt nhưng lại chẳng thấy tới sân ủng hộ.

- Sao nói không ủng hộ?

- Có thấy gì đâu? Giải bóng đá nữ VĐQG đang diễn ra ở sân Thống Nhất nếu thật sự yêu họ hãy đến sân cổ vũ cho các chị em đá bóng, chứ chỉ nói miệng phỏng ích gì?

- Ừ ha, cần đến sân ủng hộ mới được.

- Tui nghĩ điều cần là như thế.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Elena Rybakina

Wimbledon: Tay vợt Kazkhastan gốc Nga - Elena Rybakina và chuyến hành trình lịch sử

Cô gái người Kazakhstan gốc Nga - Elena Rybakina, vừa tạo ra một cột mốc lịch sử cho riêng bản thân mình. Với chiến thắng có điểm số 7-5, 6-3 trước Petra Martic (Croatia, hạng 80 thế giới), Rybakina đã giành quyền lọt vào tứ kết Wimbledon lần đầu tiên trong sự nghiệp. Trước đó thì, thành tích tốt nhất của Rybakina ở đấu trường Grand Slam là lọt đến tứ kết của Roland Garros hồi năm ngoái…