Thể hiện đi

- Ngành giáo dục lúc nào cũng rối beng. Nào là đổi mới toàn diện, cấm giáo viên dạy thêm… để nâng tầm nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước mà cuối cùng vẫn chẳng giống ai.

- Nói hoài rồi vẫn đâu vào đó. Cần  quyết liệt lần này, chứ thực tế nhiều nghị quyết về giáo dục đã không được thực hiện đến nơi đến chốn.

- Theo ông do đâu?

- Chắc vì mấy ổng nửa vời nên hổng tới. Hiểu cách khác chỉ bốc phét chứ không làm nhưng miệng luôn nói tưởng như rút ruột mình ra.

- Quá oải.

- Việc này theo tui biết chẳng riêng gì bên toàn ngành giáo dục mà ở phạm vi địa phương như TPHCM nhìn cũng mệt.

- Nơi đây vốn được xem là đầu tàu năng động cơ mà?

- Giải bóng đá nữ VĐQG 2016 tổ chức ở sân Thống Nhất bị than trời là không có khán giả, các khán đài trống trơn khiến bao cô gái đá bóng buồn hiu.

- Nguyên nhân?

- Một nguyên nhân không nhỏ nằm ở ngay người hâm mộ TPHCM.

- Sao đổ lỗi cho khán giả được?

- Chứ hổng thấy mỗi lần có sự kiện gì thì đồng thanh nói rằng yêu bóng đá nữ, ghét bóng đá nam. Nguyên nhân là các chị em làm được việc còn cánh mày râu giỏi tiêu tiền mà đá đấm chẳng ra hồn.

- Đã có lúc khán giả tỏ ra bênh vực cho cầu thủ nữ dữ thiệt.

- Nói vậy chứ tới lúc đụng vào thực tế không nhiều người hành động.

- !?!?!?

- Có nghĩa miệng bảo thích bóng đá nữ nhờ đá tốt nhưng lại chẳng thấy tới sân ủng hộ.

- Sao nói không ủng hộ?

- Có thấy gì đâu? Giải bóng đá nữ VĐQG đang diễn ra ở sân Thống Nhất nếu thật sự yêu họ hãy đến sân cổ vũ cho các chị em đá bóng, chứ chỉ nói miệng phỏng ích gì?

- Ừ ha, cần đến sân ủng hộ mới được.

- Tui nghĩ điều cần là như thế.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.