Thế hệ vàng son Làn sóng xanh hội ngộ

Không chọn thời điểm cuối tuần để tổ chức như thông lệ, chương trình Dream team & Khoảnh khắc vàng gây bất ngờ khi chọn thời điểm đầu tuần để thực hiện chương trình ca nhạc dựa thuần vào bán vé. Dù không công bố trên truyền thông rộng rãi nhưng thông tin về chương trình rất gây sự chú ý của công chúng.

Điểm làm nên sự chú ý đặc biệt đó chính là chương trình sẽ quy tụ 8 giọng ca từng là những ngôi sao hàng đầu thời kỳ Làn sóng xanh đỉnh cao như Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Lam Trường, Phương Thanh, Cẩm Ly, Thanh Thảo, Quang Dũng và Hồng Ngọc.

Lần trở ngược thời gian, năm 1997, chương trình Làn sóng xanh của Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM ra đời, đã góp phần tạo nên một thời hoàng kim rực rỡ cho nhạc Việt với sự sự lên ngôi của hàng loạt tên tuổi, một thế hệ vàng son thực sự của nhạc trẻ Việt Nam. Những cái tên như Hồng Nhung, Quang Linh, Lam Trường, Phương Thanh, Mỹ Linh, Đan Trường... thay nhau "tung hoành" trong giai đoạn từ 1997 đến 2001.

Từ 2001 đến khoảng năm 2005, Làn sóng xanh tiếp tục đón nhận những ca sĩ khác như Cẩm Ly, Mỹ Tâm, Đàm Vĩnh Hưng, Thanh Thảo, Quang Dũng, Tuấn Hưng, Hồng Ngọc… Đó cũng là thời kỳ rực rỡ nhất của giải thưởng này và có lẽ cũng là “đỉnh” của một giai đoạn phát triển ngoạn mục của nhạc Việt.

Cho đến nay, với sự thoái trào chung của thị trường biểu diễn, khá nhiều tên tuổi trong số họ đã không còn giữ được sức hút mãnh liệt như thời kỳ đầu nhưng họ vẫn được nhắc nhớ đầy trân trọng. Không ít đơn vị tổ chức cũng từng nỗ lực thực hiện các đêm nhạc được xem như phiên bản mới của Làn sóng xanh thời đỉnh cao ấy nhưng đa phần đều không để lại dấu ấn, đặc biệt gần như chưa bao giờ có thể tập họp đầy đủ những “ngôi sao” ăn khách nhất một thời đó. Chính vì vậy, cuộc hội ngộ gần như đông đủ các tên tuổi đình đám nhất trong Dream team & Khoảnh khắc vàng có thể xem là nỗ lực đáng kể giữa thời buổi truyền hình đang ngày càng bóp chết thị trường biểu diễn như hiện tại.

Ban tổ chức cũng là những tên tuổi quen thuộc của thời kỳ Làn sóng xanh như đạo diễn Nguyễn Quang Dũng, nhạc sĩ Lê Quang, Thái Huân, Huyền Thanh... hứa hẹn sẽ mang lại một dạ tiệc âm nhạc thịnh soạn, đưa khán giả sống lại với thời kỳ vàng son của nhạc Việt những năm 1990. Trong chương trình, các ca sĩ sẽ lần lượt thể hiện lại những bài hit gắn liền với tên tuổi của họ cùng các màn kết hợp song ca, tam ca, tứ ca và tốp ca của 8 giọng ca này.

Bên cạnh đó, không thể thiếu những khoảnh khắc các ca sĩ chia sẻ, tâm sự những kỷ niệm trong nghề, kỷ niệm về một thời sôi nổi của nhạc Việt với người dẫn chuyện là ca sĩ Hà Anh Tuấn. Điểm thú vị là sau nhiều năm không bao giờ đứng chung sân khấu vì lý do cá nhân, lần đầu tiên Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng cùng biểu diễn trên một sân khấu.

Chương trình sẽ diễn ra lúc 19 giờ 30 ngày 5-8 tại sân khấu ca nhạc Lan Anh (TPHCM).

Khắc Thi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất