The Global City - khu đô thị bền vững tiêu chuẩn quốc tế

SGGPO
Masterise Homes vừa ký kết hợp tác chiến lược với Foster+Partners và Quimera Energy Efficiency (QEE) nhằm đem đến tiêu chuẩn bền vững hàng đầu thế giới cho Khu đô thị The Global City 117,4 ha, tọa lạc tại phường An Phú, TP Thủ Đức, TPHCM. Dự án đã khởi công từ năm 2021 và dự kiến hoàn thành trong 48 tháng tới.

The Global City - khu đô thị bền vững tiêu chuẩn quốc tế

Với vai trò tư vấn kiến trúc của The Global City, Foster+Partners sẽ đưa ra các giải pháp thiết kế tiên tiến và bền vững cho khu đô thị; trong khi QEE sẽ thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung, phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả, tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu để giảm bớt chi phí và khí thải carbon.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Youssef Akila, Giám đốc Khối Thiết kế Masterise Homes, chia sẻ: Với mục tiêu kiến tạo The Global City trở thành khu đô thị mang tính biểu tượng nhất Đông Nam Á, Masterise Homes quyết tâm áp dụng những tiêu chuẩn quốc tế cao nhất cho khu đô thị đầu tay của chúng tôi, trong đó có thiết kế hiện đại, sang trọng, công nghệ tân tiến và các giải pháp bền vững hàng đầu thế giới. The Global City cũng là khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam hợp tác với 2 đối tác Foster+Partners và QEE. Đây đều là 2 đơn vị dẫn đầu thế giới trong xu hướng bền vững, sẽ mang đến những giải pháp sáng tạo và vượt trội để tạo nên một dự án đô thị bền vững, cung cấp những giá trị dài hạn cho sức khỏe của cư dân, từng sản phẩm bất động sản trong khu đô thị cũng như toàn dự án, và hơn hết là môi trường và khí hậu nói chung.

Ông Akila cũng đưa ra những chia sẻ chi tiết về các yếu tố bền vững của Khu đô thị The Global City, trong đó có mảng xanh, năng lượng, xử lý nước và lựa chọn nguyên vật liệu. Theo đó, 11% diện tích tổng quan của dự án được dành cho không gian xanh, tương đương gần 13ha cây xanh từ các công viên nhỏ xinh đến các công viên lớn ven kênh với đường đi bộ và đạp xe được kết nối thuận tiện. Kết nối nội khu thông qua các con đường này và cầu bắc qua kênh cũng tạo ra một đô thị thu nhỏ trong bán kính 10 phút đi bộ, từ đó hạn chế việc sử dụng các phương tiện cơ giới. Hệ thống giao thông thân thiện với môi trường gồm xe đạp, xe máy điện và xe điện trung chuyển sử dụng các cột đèn đường làm trạm sạc điện có thể giúp giảm thiểu khí thải carbon cho hệ thống giao thông nội khu.

Các tòa nhà được sắp đặt và thiết kế để giảm bớt tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và tia tử ngoại (trung bình cắt giảm 30-40%) nhưng vẫn tăng cường lưu thông không khí, từ đó cắt giảm việc sử dụng điều hòa cho từng gia đình và cả khu đô thị. Mô hình năng lượng thông minh được áp dụng cho các tòa nhà để cắt giảm tiêu thụ năng lượng khi không cần thiết và tận dụng các nguồn năng lượng tái tạo như năng lượng mặt trời để cung cấp nước nóng cho toàn bộ các cấu phần trong khu đô thị.

Ông Toby Blunt, Đối tác cấp cao của Foster+Partners, cho biết thêm: Foster+Partners từ lâu tin vào những xu hướng thiết kế toàn diện, lành mạnh và tôn trọng nhu cầu của con người và hành tinh. Nguyên tắc của sự bền vững là một phần không thể thiếu trong hoạt động của chúng tôi. Đối với Khu đô thị The Global City cũng như bất kỳ dự án nào trong danh mục, chúng tôi luôn đặt mục tiêu thiết kế các tòa nhà bền vững trước tác động của biến đổi khí hậu, tạo ra các khu đô thị phát triển song song với cộng đồng cư dân, và nâng cao đời sống trong một thành phố cho tất cả mọi người. Các kiến trúc sư của chúng tôi vừa lưu giữ những giá trị truyền thống và lịch sử trong thiết kế hiện đại, vừa áp dụng những phương pháp luận bền vững để giúp chúng ta hiểu hơn về tác động của dự án đến môi trường và đưa ra các công cụ để giảm thiểu khí thải carbon.

Ông John Chambers, Giám đốc Phát triển Kinh doanh QEE, đánh giá: Trong bối cảnh Việt Nam đang đặt mục tiêu giảm 27% lượng khí thải carbon đến năm 2030, mục tiêu của Quimera là hỗ trợ khách hàng đạt được mục tiêu đưa lượng khí thải carbon ròng về không. Với dự án The Global City, chúng tôi hợp tác chặt chẽ với Masterise Homes và Foster+Partners để thiết kế, lắp đặt, vận hành và duy trì một hệ thống tập trung và phân bổ năng lượng và tài nguyên hiệu quả để truyền tải nhiệt một cách thuận tiện và thoải mái mà tiêu thụ lượng năng lượng tối thiểu để giảm bớt chi phí và khí thải carbon. Quimera Energy rất vui mừng khi được đóng góp năng lực, nguồn lực và các giải pháp độc quyền của chúng tôi vào dự án đầy hứa hẹn này, một dự án mà chúng tôi tin rằng sẽ trở thành hình mẫu cho đô thị bền vững trên toàn cầu.

THANH NHÃ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các thành viên trong Ban lãnh đạo Công ty GB STEEL

GB STEEL kỷ niệm 1 năm thành lập

Ngày 6-12-2022, công ty TNHH Thép thông minh toàn cầu (GB Steel) tổ chức lễ kỷ niệm một năm thành lập và tổng kết hành trình hoạt động trong năm 2022 để chào đón năm mới 2023 với thật nhiều kỳ vọng mới.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.