Thế giới điện ảnh tại gia với K+

Truyền hình số vệ tinh K+ (VSTV) vừa công bố chiến lược nội dung mới thông qua việc hợp tác các hãng phim lớn để sản xuất và đưa các bộ phim điện ảnh chiếu rạp phục vụ khán giả truyền hình ngay tại nhà. Các bộ phim được K+ lựa chọn đầu tư sản xuất cùng các hãng phim sẽ được phát sóng độc quyền sớm nhất trên các kênh K+ sau khi chiếu rạp.

Xem phim rạp tại nhà

BHD (Việt Nam) và CJ (Hàn Quốc) sẽ hợp tác chiến lược với K+ trong lĩnh vực sản xuất phim tại Việt Nam. Theo đó, K+ trở thành nhà cung cấp dịch vụ truyền hình trả tiền tiên phong trong việc đầu tư sản xuất phim điện ảnh để đưa các phim Việt chiếu rạp lên sóng truyền hình. Điển hình là 2 phim mới nhất vừa ra rạp Để Mai Tính 2 và Ngày nảy ngày nay sẽ được phát sóng trên K+1 vào tháng 5 và tháng 6. Tiếp đó, Bộ Ba Rắc Rối và Quyên hứa hẹn tiếp tục hâm nóng các phòng chiếu cũng đã được K+ quyết định đầu tư. Khung giờ vàng mỗi tối thứ Sáu cuối tháng trên K+1 sẽ trở thành điểm hẹn cho các khán giả yêu thích phim điện ảnh Việt Nam khắp nước. Song song những bộ phim điện ảnh mới nhất vừa ra rạp, khán giả truyền hình K+ cũng được thưởng thức kho phim điện ảnh Việt Nam sản xuất trong những năm gần đây của các hãng phim BHD, CJ, Galaxy, Skyline, Chánh Phương,...

Ông Lê Chí Công, Tổng giám đốc Truyền hình số vệ tinh K+, cho biết: “K+ vẫn đang tiếp tục lựa chọn những hãng phim uy tín trong nước để đàm phán hợp tác mang đến cho khán giả truyền hình cơ hội thưởng thức những bộ phim điện ảnh đặc sắc trong nước. Chúng tôi tin tưởng rằng, không lâu nữa K+ sẽ có thêm những đối tác mới để khán giả có thể trải nghiệm thế giới điện ảnh ngay tại nhà. Việc đầu tư sản xuất bộ phim nào sẽ được K+ chọn lọc kỹ lưỡng để đảm bảo chất lượng nội dung phát sóng trên truyền hình”. 

Từ bóng đá đỉnh cao đến phim đặc sắc

Nếu bóng đá đưa K+ đến với người hâm mộ thể thao thì phim là nội dung mũi nhọn thứ hai mang K+ đến gần hơn với khán giả truyền hình cả nước. Cùng với phim điện ảnh Việt Nam, phim điện ảnh quốc tế cũng là một trong những nội dung phong phú và đa dạng trên các kênh K+ được phát sóng theo chủ đề. Mỗi tối, vào các khung giờ vàng, khán giả có thể chọn cho mình một phim hay theo sở thích cá nhân. Thứ hai với chủ đề Nhân vật, thần tượng, thứ ba Kinh dị, hình sự, thứ tư Hành động, thứ năm Tâm lý, tình cảm, thứ sáu Hài, thứ bảy Giả tưởng, khoa học viễn tưởng, Chủ nhật châu Á, Việt Nam.

Năm 2015, K+ đã phát sóng những phim truyền hình “bom tấn” của thế giới như Sóng gió chính trường (House of Cards), Bí mật dưới mái vòm (Under The Dome), Bí ẩn ngoài không gian (Extant), Bọ cạp (Scorpion),… tạo nên sự bùng nổ của dòng phim truyền hình mới, hiện đại và đặc sắc trên các kênh K+. Hơn thế nữa, khán giả của K+ luôn được thưởng thức các bộ phim mới cùng thời điểm phát sóng của các quốc gia phát hành phim. Năm 2015, K+ đã đầu tư mạnh mẽ vào nội dung ngoài thể thao để mang đến cho khán giả hàng trăm bộ phim đa dạng về nguồn gốc từ Mỹ, Canada, Australia, Đức, Hàn Quốc, Nhật Bản, Singapore, Thái Lan và Việt Nam…

Chống vi phạm bản quyền

Dịp này, các diễn viên nổi tiếng Thái Hòa, Thúy Nga, Ngô Thanh Vân, Trần Bảo Sơn, Kathy Uyên, Vũ Ngọc Anh, Quốc Dũng, Petey Nguyễn, David Trần, Hoàng Oanh, Hiếu Nguyễn,… cùng các đạo diễn, nhà sản xuất, nhà đầu tư (K+, BHD, CJ) đã ký cam kết chung tay chống vi phạm bản quyền, góp phần thúc đẩy sự phát triển ngành công nghiệp nội dung.

Ông Jacques-Aymar de Roquefeuil, Phó tổng giám đốc Truyền hình số vệ tinh K+, chia sẻ: “Việc hợp tác với các hãng phim để sản xuất và đưa phim điện ảnh đến với khán giả truyền hình đã được tập đoàn Canal+ triển khai thành công. Mô hình này đã giúp hồi sinh ngành công nghiệp điện ảnh Pháp. Chúng tôi tin tưởng với chiến lược mới này, K+ sẽ có những đóng góp cho sự phát triển của công nghiệp điện ảnh Việt Nam đặc biệt khi có sự chung tay của các đối tác trong việc chống vi phạm bản quyền nội dung”.

NHƯ HOA - QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất