Thế dựa chân tường

vòng 11: Sài Gòn (9) - Long An (14) 18 giờ ngày 1-4 VPF trực tiếp

Có lẽ cảm giác “lạnh lưng” đã và đang ập đến với nhà cầm quân trẻ tuổi Nguyễn Minh Phương khi kể từ lúc nhận nhiệm vụ dẫn dắt Long An, đội này vẫn trải qua 4 trận chưa kiếm được điểm nào.

Mùa trước, Long An từng gục ngã 1-3 trước chủ nhà Sài Gòn (trái). Ảnh: Dũng Phương

Rõ ràng là bất luận thế nào, chiếc ghế mà Minh Phương đang ngồi vẫn không hề hấn gì, khi thực trạng lực lượng của Long An vốn đã yếu lại càng thêm yếu. Trong khi tướng trẻ này chưa đủ tầm để đóng vai một “phù thủy” và vực dậy trong một sớm một chiều.

Mọi chuyện hãy còn chờ đến giai đoạn bổ sung lực lượng sắp đến. Nhưng từ nay đến đó, Long An còn phải qua thêm 3 “ải” lắm khó khăn mà khởi đầu là chuyến làm khách trên sân Thống Nhất chiều nay.
Sài Gòn cũng không mạnh, phong độ cũng thất thường từ kỳ nghỉ Tết đến nay. Nhưng ở đội này có lực lượng đồng đều hơn, có cặp tiền đạo ngoại bén hơn và quan trọng nhất là tâm lý thi đấu của họ đang hoàn toàn thoải mái khi trong tay đang rủng rỉnh 13 điểm.

Đang trong thời điểm thiếu trên hụt dưới, Long An vừa dễ bị mất bình tĩnh khi đẩy cao đội hình tấn công và khi ấy, hàng thủ dễ “dính đòn” phản công từ Marcelo và Patrick. Trong khi đó, hệ thống tấn công của Long An quá lệ thuộc vào Oseni, trong khi những vệ tinh xung quanh khá mỏng nên thật khó lòng cho thầy trò HLV Minh Phương.

Liệu trong lần trở lại sân Thống Nhất, kể từ sau sự kiện đáng quên trong trận gặp TPHCM, Long An có kịp để tạo bước ngoặt? Xem ra không dễ dàng khi mà Sài Gòn vốn cũng nằm trong nhóm đua trụ hạng nên càng không thể để Long An có điểm trong cuộc đối đầu trực tiếp này.

Dự đoán: Sài Gòn thắng 2-1

HOÀNG GIANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng