Thẻ đỏ cho ai?

1. Chiếc thẻ đỏ dành cho Wayne Rooney ở trận đấu với West Ham không có gì phải bàn cãi. Tình huống đó quá rõ ràng và Rooney bị treo giò 3 trận.

Chiếc thẻ đỏ cũng chẳng làm cho ông Van Gaal phải đỏ mặt. Ông ta tiếp tục nói theo một kiểu… rất Van Gaal: “Tôi có thể hình dung ra việc tại sao cậu ấy làm vậy. Có thể bạn nghe khó lọt tai nhưng trong một trận đấu chuyên nghiệp, cầu thủ có những lần phạm lỗi chuyên nghiệp”. Có thể hiểu ý của ông Van Gaal cho rằng ở tình huống đó Rooney bắt buộc phải phạm lỗi”.

Thật ra ở thời điểm này, nhiều người cũng đã không tin vào lời của HLV người Hà Lan này nữa. Bảo vệ cho Rooney trong tình huống đó thì lại càng không tin được. Bình luận trên đài BBC, cựu hậu vệ Man.United Phil Neville thốt lên: “Lúc đó tôi cứ nghĩ là Man.United đang có vấn đề ở phòng ngự. Tuyệt nhiên không! Các hậu vệ đều đứng đúng vị trí với 4 người sẵn sàng đối phó với 2 cầu thủ West Ham. Không cần thiết phải phạm lỗi”.

Nói như Phil Neville, thì đấy hoàn toàn là vấn đề của Rooney.

2. Tổng cộng Rooney có 6 lần nhận thẻ đỏ, với 2 lần trong màu áo tuyển Anh và 1 lần khi còn đá cho Everton. Điều đáng nói là trừ trận thắng West Ham vừa qua, 5 trận trước đội bóng có Rooney thi đấu đều không thắng (thua 2 hòa 3). Đáng nói hơn, Rooney nhận thẻ đỏ mới nhất khi đang đeo băng đội trưởng và đội của anh lại thắng. Phải chăng, chiếc băng đội trưởng và chiếc thẻ đỏ ấy chẳng tác động gì đến Man.United. Có đeo băng thì vẫn là Rooney “thiếu suy nghĩ”. Không Rooney thì đội của anh ta vẫn thắng.

Nên có một bình luận viên người Anh đã chua chát cho rằng, chiếc thẻ đó không làm Rooney buồn, không làm Van Gaal bận tâm nhưng lại khiến người Anh phải đỏ mặt. Khi Van Gaal trao chiếc băng đội trưởng Man.United cho Rooney, có một sự tự hào không hề nhỏ cho giới chuyên môn nước Anh. Nhưng ngay đến những cựu danh thủ Anh như Neville còn không tin Rooney phạm lỗi thô thiển đến vậy thì niềm tự hào ấy nhanh chóng biến thành nỗi xấu hổ.

Chiếc thẻ đỏ ấy đến ở một ngày trước khi Rooney kỷ niệm 10 năm tại Man.United kể từ khi chuyển từ Everton sang với hợp đồng đắt giá nhất dành cho một cầu thủ trẻ người Anh. Tức là 10 năm đá ở đội bóng lớn nhất nước Anh cũng chẳng làm cho Rooney lớn lên đúng tầm vóc cần có.

Và thế là, câu chuyện về Rooney bây giờ không phải là anh đá ở đâu trong đội hình có quá nhiều ngôi sao tấn công của Man.United mà là khi nào thì ông Van Gaal để anh ta ngồi dự bị. Đến lúc đó, làm đội trưởng hay không thì có nghĩa lý gì đâu chứ!

Đăng Linh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.