Thế cờ tàn

Cuộc đua trụ hạng gần như đã sớm an bài từ sau loạt trận của vòng 25 hồi tuần trước. Thời điểm mà 3 đội HA.GL, Đồng Tháp và Cần Thơ cùng kiếm được 1 điểm đã làm cho Đồng Nai dù có thắng được Khánh Hòa cũng không giải quyết tình thế tốt hơn.

Trên thực tế thì Đồng Nai đã sớm hiểu số phận của mình khi không thể thắng được HA.GL ngay trên sân nhà. Thất bại mà không thể đổ lỗi cho những nguyên nhân nào khác như kiểu “quan hệ của anh tốt hơn tôi”. Ngay sau đó là trận hòa 4-4 trước ĐT.LA càng lộ rõ nhiều vấn đề hơn về mặt tâm lý của chính đội này.

Từ việc phải thắng và trông chờ các đối thủ khác thua trận. Đến với vòng 26, tâm trạng của Đồng Nai càng rối hơn khi họ cũng phải thắng Than QN, trong khi Cần Thơ phải thua tại Tam Kỳ. Chưa hết, thầy trò ông Trần Bình Sự còn trông mong HA.GL và Đồng Tháp cũng có điểm ở vòng này. Nói đúng hơn, Đồng Nai chỉ có thể trụ hạng khi họ bằng điểm chung cuộc với Cần Thơ. Hễ có đội thứ ba xen vào thì coi như không còn hy vọng gì.

Thế nên, cục diện chiều nay Cần Thơ chỉ tự cứu mình trong chuyến làm khách tại Quảng Nam. Chỉ cần giành 1 điểm thì Cần Thơ an tâm trụ hạng. Trong khi đó Đồng Nai buộc phải “nối mạng” trên diện rộng mà xem ra tình hình không ủng hộ họ chút nào. B.Bình Dương khó mà trắng tay trong ngày lễ đăng quang, khi mà chủ nhà Đồng Tháp vốn đã trụ hạng. Hay HA.GL cũng đang ở giai đoạn “quá độ” từ sau khi đặt chân trụ hạng ở tuần trước, cũng khó mà gồng sức để quyết đấu như 24 vòng đấu trước.

Một người từng bước qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp cầm quân, nhưng có lẽ chưa bao giờ ông Trần Bình Sự đã phải nếm trải thứ áp lực nặng và kéo dài như ở mùa bóng năm nay. Một mình ông vừa làm HLV, vai trò cũng chẳng khác gì GĐKT và thậm chí là một nhà tâm lý với các học trò trong giai đoạn khó khăn nhất. Nhưng nay, hy vọng trụ hạng đang xa dần. Thế cờ tàn quả là nghiệt ngã với HLV được xem là lão làng nhất trong số 14 nhà cầm quân tại V-League lúc này.

 

 


Vẻ mặt nặng nề của HLV Trần Bình sự và GĐĐH Nguyễn Văn Long khi khó trông chờ vào phép màu để trụ hạng.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng