Thay tướng đầu mùa - chuyện bình thường

Thực ra việc Than Quảng Ninh và Hà Nội T&T đồng loạt thay tướng sau vòng đấu thứ 4 của V-League 2016 không phải là chuyện hiếm bởi những số liệu thống kê cho thấy trong những mùa giải gần đây đã từng xảy ra không ít những trường hợp tương tự.

Thay tướng sớm nhất trong vòng 10 mùa giải gần đây là HA.GL ở V-League 2009. Khi đó, sau 2 thất bại 0-3 trước TĐCS.ĐT và 0-1 trước TPHCM, đội bóng phố Núi đã có sự điều chỉnh trên băng ghế chỉ đạo khi cựu HLV ĐT Thái Lan Chatchai Paholpat được mời về phố Núi để làm cố vấn cho Dusit để rồi chưa đầy một tuần sau đó chính thức nhậm chức HLV trưởng HA.GL.

Cựu HLV Dusit (HA.GL-phải) là người chỉ cầm quân được 2 vòng đấu mùa giải 2009. Ảnh: T.L

Ở V-League 2012, với thành tích bết bát của V.HP (chỉ giành được 2 điểm và vị trí cuối bảng sau 3 vòng đấu đầu tiên) HLV Nguyễn Đình Hưng cũng đã phải khăn gói ra đi sau vòng đấu thứ 3, để nhường chỗ cho HLV Lê Thụy Hải.

Cũng thay tướng sau vòng đấu thứ 4 như V-League 2016 là V-League 2010 và V-League 2014.

Ở V-League 2010, dù đang xếp lần lượt ở vị trí thứ 10 và vị trí thứ 3 sau vòng đấu thứ 4 nhưng 2 CLB là V.NB và ĐT.LA vẫn quyết định nói lời chia tay với 2 ông thầy ngoại là Robert Lim và Jose Luis để thay thế bằng các ông thầy nội Trần Tiến Đại và Trần Công Minh.

Còn ở V-League 2014 với thành tích kém cỏi chỉ giành được 1 điểm sau 4 vòng đấu đầu tiên, HLV Nguyễn Minh Dũng cũng đã phải “khăn gói ra đi” để nhường chỗ cho HLV Nguyễn Thanh Sơn ngồi vào chiếc ghế nóng ở sân Gò Đậu.

Chỉ có V-League 2008 là việc “thay tướng” đầu tiên diễn ra muộn nhất. Sau vòng đấu thứ 10, HLV của 2 đội bóng đứng cuối bảng xếp hạng là Trần Bình Sự của HP.HN và Hoàng Văn Phúc của HN.ACB đồng loạt từ chức, nhường lại “ghế nóng” cho các HLV Nghiêm Xuân Mạnh (HP.HN) và Hoàng Gia (HN.ACB).

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

B.Bình Dương hướng đến mục tiêu lấy điểm trên sân Hàng Đẫy

Hà Nội FC – B.Bình Dương: Chờ bất ngờ từ đội khách

Với trận thua đậm trên sân Thiên Trường ở vòng 1, thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đang gặp nhiều áp lực ở vòng 2. Cho dù là về lại sân Hàng Đẫy nhưng đối thủ của họ là B.Bình Dương vốn đang có sự thoải mái về tâm lý và sẵn sàng cho mục tiêu lấy điểm trong trận này.

Bóng đá quốc tế

Frank Lampard thúc giục cầu thủ hóa chiến binh để giúp đội vượt qua khó khăn. Ảnh: Getty Images

Frank Lampard: “Tôi là một chiến binh!”

Nhà cầm quân trẻ của Chelsea thề sẽ chiến đấu theo cách của mình để giúp đội thoát khỏi tình huống khó khăn hiện tại, và tin tưởng có thể đối phó với sức ép khủng khiếp hiện tại.

Quần vợt

Trái cây - dâu tây là thức ăn khoái khẩu của "tiểu mỹ nhân" Kostyuk trong quá trình cách ly

“Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk: Khóc ròng vì luật cách ly khắc nghiệt ở Australian Open

Là 1 trong 72 tay vợt đang chịu cảnh cách ly nghiêm ngặt vì bay đến Melbounre trên cùng chuyến bay với những hành khách dương tính với Covid-19, “Tiểu mỹ nhân Ukraine” Marta Kostyuk đang đối diện với thảm cảnh “mặt đối mặt với 4 bức tường khách sạn” trong suốt 2 tuần lễ liên tục. Với một tay vợt năng động thích bay nhảy tập luyện như cô, đây là cực hình…