Thay trọng tài trận Than Quảng Ninh - Hà Nội vào giờ chót

SGGPO

Công tác trọng tài trong những vòng đấu cuối được xem là nhạy cảm và Ban điều hành giải cũng như VFF thận trọng trong việc phân công. Một ngày sau khi thay trọng tài ở trận CLB Sài Gòn - Viettel, chiều 2-11, Ban điều hành LS V-League 2020 và VFF cũng thay trọng tài ở trận Than Quảng Ninh - Hà Nội.

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu sẽ điều hành trận "chung kết" trên sân Thống Nhất

Trọng tài Nguyễn Ngọc Châu sẽ điều hành trận "chung kết" trên sân Thống Nhất

Cụ thể, Ban trọng tài VFF vừa quyết định chọn trọng tài Nguyễn Viết Duẩn cầm còi ở trận đấu Than Quảng Ninh - Hà Nội thay cho đồng nghiệp Nguyễn Đình Thái. Ông Thái chính là trọng tài bị HLV Chu Đình Nghiêm phản ứng thái quá và dẫn đến quyết định bị cấm chỉ đạo. “Vua áo đen” xứ Nghệ sẽ bay vào TPHCM để làm trọng tài thứ 4 ở trận đấu giữa Sài Gòn - Viettel. Bắt chính trận đấu này là ông Nguyễn Ngọc Châu (Bình Dương).

Bên cạnh đó, sáng 6-11, Ban kỷ luật VFF (Liên đoàn Bóng đá Việt Nam) đã tổ chức cuộc họp và thống nhất đưa ra án kỷ luật đối với HLV Chu Đình Nghiêm sau những sai phạm ở trận đấu giữa hai đội Hà Nội - Sài Gòn thuộc vòng 6 giai đoạn 2 LS V-League 2020 vào tối 4-11.

Thay trọng tài trận Than Quảng Ninh - Hà Nội vào giờ chót ảnh 1 HLV Chu Đình Nghiêm bị cấm chỉ đạo ở trận đấu cuối mùa
Với hành vi phản ứng thái quá với trọng tài Nguyễn Đình Thái bằng những lời lẽ phản cảm, ông thầy gốc Thanh Hóa bị cấm chỉ đạo ở trận đấu giữa Than Quảng Ninh - Hà Nội thuộc vòng 7 giai đoạn 2 vào chiều 17g00 chiều 8-11. Án phạt được Ban kỷ luật VFF đưa ra dựa vào căn cứ tài liệu báo cáo của Giám sát trận đấu Nguyễn Nam Tiến và quyết định số 216 về việc ban hành quy định xử lý thẻ phạt cho quan chức CLB.  

Trước khi bóng lăn vòng cuối, CLB Hà Nội (36 điểm) không còn quyền tự quyết bởi khoảng cách 2 điểm kém hơn so với đội đầu bảng Viettel. Đội bóng Thủ đô phải thắng Than Quảng Ninh và hy vọng Viettel không thắng trên sân Thống Nhất của CLB Sài Gòn ở trận cầu cùng giờ thì ông Nghiêm và học trò mới bảo vệ thành công ngôi vương.

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.