Thầy trò Ánh Viên được vinh danh trước SEA Games 28

Kình ngư xuất sắc của thể thao Quân đội và tuyển bơi Việt Nam Nguyễn Thị Ánh Viên đã vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba cùng HLV Đặng Anh Tuấn ngay tại Trung tâm HLTTQG TPHCM trong ngày 24-5 vừa qua.

Lễ trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba diễn ra trang trọng với sự chứng kiến của lãnh đạo Tổng cục TDTT, Quân khu 9, Trung tâm HLTDTT Quốc phòng, Trung tâm HLTTQG TPHCM và gia đình Ánh Viên. Ngoài Huân chương Lao động hạng Ba, Ánh Viên còn được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Ánh Viên vinh dự nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Ánh Viên và HLV Đặng Anh Tuấn vừa trở về từ Mỹ, hiện cả 2 thầy trò đang lưu lại tại Trung tâm HLTTTQG TPHCM tập luyện trước khi đi SEA Games 28 thi đấu.

Tại SEA Games năm nay, Ánh Viên nhắm tới mục tiêu giành từ 3 tới 5 HCV. Tính tới thời điểm hiện nay, cô là nữ VĐV duy nhất của bơi lội Việt Nam từng đoạt được 3 HCV ở một kỳ SEA Games (năm 2013 tại Myanmar). Ngoài ra, Ánh Viên cũng đã vượt được 2 chuẩn A của Olympic 2016 đối với cự ly 200m ngửa và 400m hỗn hợp cá nhân.

Năm 2014, Ánh Viên được bầu chọn vào vị trí số 1 trong danh sách các VĐV tiêu biểu toàn quốc.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Novak Djokovic

Monte Carlo Masters: Djokovic sẵn sàng chịu dơ để… thành công, Karatsev đại chiến Tsitsipas

Novak Djokovic, một trong hai nhân vật chính yếu nhất ở giải Monte Carlo Masters vừa chia sẻ những suy nghĩ của mình khi chuẩn bị bước vào giải sân đất nện đầu tiên của mùa giải 2021. Với anh, để đạt được thành công, nhắm đến ngôi vô địch thứ 3 ở CLB đồng quê Monte Carlo, bí quyết thành công là… “phải chịu dơ bẩn” khi trượt giày trên mặt sân đỏ quạch đầy bụi bặm.