Thầy “Tô” nổi quạu

Đang cùng đội tuyển quốc gia tập trung tại Hà Nội, HLV Calisto đã bay vào TPHCM chiều 12-9 để quan sát đội tuyển Olympic Việt Nam đang tập huấn tại Thành Long trong ngày 13 và 14-9. Ngay ngày đầu tiên xem đội Olympic tập luyện, HLV Calisto đã nổi quạu về thái độ luyện tập của các học trò cũng như chất lượng mặt sân.

Ông cho rằng mặt sân Thành Long có quá nhiều cát, mặt cỏ dày, không bằng phẳng dễ gây chấn thương cho cầu thủ.

HLV Calisto nổi quạu với thủ môn Tấn Trường. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuy nhiên, điều làm cho thầy Tô bực bội nhất là khi 2 thủ môn Tấn Trường và Khoa Điển không có mặt đúng giờ tập luyện vào sáng qua. Đến khi ông trực tiếp hỏi các trợ lý, họ mới gọi điện thoại để kêu hai thủ môn này đến tập (?!). Sau đó khoảng nửa giờ, thủ môn Tấn Trường mới vào sân, trong khi Khoa Điển vắng luôn buổi tập sáng. Ngay sau khi kết thúc buổi tập chiều, HLV Calisto rời sân và không nói một tiếng nào, né tránh giới truyền thông đến sân rất đông chờ phỏng vấn.

Về trường hợp của 2 thủ môn Tấn Trường và Khoa Điển, trợ lý HLV Phan Thanh Hùng giải thích rất mập mờ: “Khoa Điển có xin trợ lý Nguyễn Văn Phụng về nhà thăm con và Tấn Trường đi theo”. Có lúc, HLV Phan Thanh Hùng lại nói Tấn Trường đi ăn sáng nên vào trễ!

Dù có mặt trên sân nhưng HLV Calisto chỉ ngồi ở ngoài xem để trợ lý Phan Thanh Hùng trực tiếp điều hành tập luyện. Ông chỉ đạo cho tập các bài không chiến vào buổi sáng, sau đó chia thành 2 đội hình đá nội bộ vào buổi chiều. Nhìn vào cách bố trí đội hình, rất có thể thầy Tô sẽ xây dựng lối chơi theo sơ đồ 4-1-4-1, với hậu vệ: Đình Đồng (trái), Ngọc Long (phải), Long Giang, Minh Đức (trung vệ), Văn Hiếu đã tiền vệ trụ sau Minh Dũng (trái), Thành Trung (phải), Anh Tuấn, Thái Dương (trung tâm). Anh Đức đá tiền đạo cắm. Rất có thể đây là chiến thuật và bộ khung cơ bản để HLV chỉnh sửa để hình thành lối chơi trong thời gian tới. Vào ngày 18 và 21-9, đội Olympic sẽ thi đấu cọ xát với đội tuyển Campuchia.

Về đội tuyển quốc gia đang tập trung tại Hà Nội, trong ngày tập hôm qua vắng mặt 3 cầu thủ Thành Lương (bị bệnh), Như Thành, Việt Thắng (có việc riêng).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng