Thầy “Tô” nổi quạu

Đang cùng đội tuyển quốc gia tập trung tại Hà Nội, HLV Calisto đã bay vào TPHCM chiều 12-9 để quan sát đội tuyển Olympic Việt Nam đang tập huấn tại Thành Long trong ngày 13 và 14-9. Ngay ngày đầu tiên xem đội Olympic tập luyện, HLV Calisto đã nổi quạu về thái độ luyện tập của các học trò cũng như chất lượng mặt sân.

Ông cho rằng mặt sân Thành Long có quá nhiều cát, mặt cỏ dày, không bằng phẳng dễ gây chấn thương cho cầu thủ.

HLV Calisto nổi quạu với thủ môn Tấn Trường. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Tuy nhiên, điều làm cho thầy Tô bực bội nhất là khi 2 thủ môn Tấn Trường và Khoa Điển không có mặt đúng giờ tập luyện vào sáng qua. Đến khi ông trực tiếp hỏi các trợ lý, họ mới gọi điện thoại để kêu hai thủ môn này đến tập (?!). Sau đó khoảng nửa giờ, thủ môn Tấn Trường mới vào sân, trong khi Khoa Điển vắng luôn buổi tập sáng. Ngay sau khi kết thúc buổi tập chiều, HLV Calisto rời sân và không nói một tiếng nào, né tránh giới truyền thông đến sân rất đông chờ phỏng vấn.

Về trường hợp của 2 thủ môn Tấn Trường và Khoa Điển, trợ lý HLV Phan Thanh Hùng giải thích rất mập mờ: “Khoa Điển có xin trợ lý Nguyễn Văn Phụng về nhà thăm con và Tấn Trường đi theo”. Có lúc, HLV Phan Thanh Hùng lại nói Tấn Trường đi ăn sáng nên vào trễ!

Dù có mặt trên sân nhưng HLV Calisto chỉ ngồi ở ngoài xem để trợ lý Phan Thanh Hùng trực tiếp điều hành tập luyện. Ông chỉ đạo cho tập các bài không chiến vào buổi sáng, sau đó chia thành 2 đội hình đá nội bộ vào buổi chiều. Nhìn vào cách bố trí đội hình, rất có thể thầy Tô sẽ xây dựng lối chơi theo sơ đồ 4-1-4-1, với hậu vệ: Đình Đồng (trái), Ngọc Long (phải), Long Giang, Minh Đức (trung vệ), Văn Hiếu đã tiền vệ trụ sau Minh Dũng (trái), Thành Trung (phải), Anh Tuấn, Thái Dương (trung tâm). Anh Đức đá tiền đạo cắm. Rất có thể đây là chiến thuật và bộ khung cơ bản để HLV chỉnh sửa để hình thành lối chơi trong thời gian tới. Vào ngày 18 và 21-9, đội Olympic sẽ thi đấu cọ xát với đội tuyển Campuchia.

Về đội tuyển quốc gia đang tập trung tại Hà Nội, trong ngày tập hôm qua vắng mặt 3 cầu thủ Thành Lương (bị bệnh), Như Thành, Việt Thắng (có việc riêng).

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.