Thầy Park làm HLV trưởng bắn súng Việt Nam

SGGPO

Như vậy, đội bắn súng Việt Nam chính thức có tân HLV trưởng sau khi cựu HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung rời nhiệm vụ sau SEA Games 31.

HLV Park Chung-gun và xạ thủ Trần Quốc Cường bây giờ đã là những người làm việc cùng nhau tại ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

HLV Park Chung-gun và xạ thủ Trần Quốc Cường bây giờ đã là những người làm việc cùng nhau tại ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam. Ảnh: MINH CHIẾN

Theo quyết định của Tổng cục TDTT, chuyên gia người Hàn Quốc – ông Park Chung-gun đã được bổ nhiệm làm tân HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam bắt đầu từ ngày 1-6. Trước đó, theo quyết định của đội tuyển quốc gia về tập huấn thi đấu ở giai đoạn đầu năm và chuẩn bị, thi đấu SEA Games 31, HLV Nguyễn Thị Nhung là HLV trưởng. Bây giờ, bà Nhung đã không tham gia ban huấn luyện sau SEA Games 31.

Chuyên gia Park Chung-gun trở là một trong những HLV ngoại đầu tiên được giữ vai trò HLV trưởng đội tuyển bắn súng Việt Nam. Trước đây, HLV trưởng của bắn súng Việt Nam đều là các HLV trong nước.

Ông Park Chung-gun đã có thời gian làm việc dài cùng đội tuyển bắn súng Việt Nam và cùng HLV trưởng Nguyễn Thị Nhung tham gia huấn luyện các xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường thi đấu tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 và chúng ta có 1 HCV bài bắn 10m súng ngắn hơi nam, 1 HCB bài bắn 50m súng ngắn bắn chậm.

Cũng từ ngày 1-6, ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam đã bổ sung thêm cựu xạ thủ Trần Quốc Cường ở vai trò HLV. Thành phần ban huấn luyện gồm HLV Park Chung-gun, Hoàng Xuân Vinh, Trần Quốc Cường, Nghiêm Việt Hùng. Cựu xạ thủ Trần Quốc Cường đã kết thúc sự nghiệp thi đấu sau SEA Games 31 để chuyển hẳn qua công tác huấn luyện. Ngoài vai trò HLV trong ban huấn luyện đội tuyển bắn súng Việt Nam, HLV Trần Quốc Cường cũng còn công tác tại đơn vị chủ quản là thể thao Hải Dương.

Phụ trách bộ môn bắn súng (Tổng cục TDTT) – bà Vũ Anh Đào xác nhận “đội tuyển bắn súng Việt Nam sau SEA Games 31 đã có quyết định tập trung mới với khoảng 20 xạ thủ để duy trì tập luyện và chuẩn bị cho một số giải quốc tế trong năm. Chúng tôi có những mục tiêu quan trọng đối với tranh suất dự Olympic Paris (Pháp) 2024 nên không để các tuyển thủ mất tập trung tập luyện. Chuyên gia Park Chung-gun chính thức là HLV trưởng của đội tuyển quốc gia”.

 

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Usyk sắp tái chiến Joshua

Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II: Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải sẽ chứng kiến Miêu hiệp cơ bắp - vạm vỡ

Trận tái chiến giữa Oleksandr Usyk và Anthony Joshua (định danh là: “Oleksandr Usyk vs Anthony Joshua II”, và được đặt thêm biệt danh là “Cơn thịnh nộ trên Hồng Hải”) đang thu hút sự chú ý của giới mộ điệu đánh quyền thế giới. Cơ hội để AJ “cơ bắp” báo thù, đòi lại các đai vô địch hạng nặng WBA (Super), IBF và WBO, sẽ diễn ra tại sàn đài nằm trong King Abdullah Sports City (hay còn gọi là Quang Ngọc) thuộc thành phố Jeddah nằm bên bờ Hồng Hải vào tuần sau...

Bóng đá trong nước

Viettel FC của Nhâm Mạnh Dũng dừng bước ở AFC Cup 2022. ẢNH: DŨNG PHƯƠNG

Viettel FC nhìn đối thủ vào chung kết AFC Cup 2022

Sau khi hòa 0-0 trong 120 phút thi đấu, thầy trò HLV Bae Ji-won bị Kuala Lumpur City (Malaysia) đánh bại tỉ số 5-6 trên loạt sút luân lưu, qua đó giành vé vào chơi trận chung kết AFC Cup 2022 - khu vực Đông Nam Á.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ