Thầy Nhật ghi điểm

Tiếp tục mạch trận bất bại kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, lần này ông Miura đã cùng với các học trò ở Olympic Việt Nam gây sửng sốt cho giới chuyên môn bằng một chiến thắng thật hoành tráng, 4-1 trước Olympic Iran.

Chiến thắng và tỷ số trên có lẽ cũng thay cho câu trả lời của thầy trò đội bóng này khi họ đang đứng trước những áp lực vô hình, đó là từ sự thành công của U19 Việt Nam đã kích thích những đôi chân, trái tim của các tuyển thủ Olympic thể hiện tại Hàn Quốc. Không có câu trả lời nào đẹp hơn bằng hành động và chính trận thắng chiều qua đã nói lên tất cả.

HLV Miura cùng các học trò đã có màn ra mắt ấn tượng.

HLV Miura có nhiều điều đáng khen ngợi khi tuyển quân trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang còn nhiều ngổn ngang từ V-League ngày càng biến động, lực lượng cũng thiếu hụt từ sự cố ở V.Ninh Bình, Đồng Nai. Bản thân ông cũng không lấy gì thong thả khi ngay ngày đầu tiếp nhận đã gánh vác một lúc 2 đội tuyển. Thậm chí trước ngày vào cuộc, cũng có những lo ngại cho các ê kíp trợ lý của ông khá… mỏng manh.

Tuy nhiên, chiến thắng ngày hôm qua đã xua tan tất cả những lo ngại ấy. Chiến thắng đã khẳng định bản lĩnh của các tuyển thủ Olympic, họ biết phải làm gì trong lúc này và đã thành công. Chiến thắng còn xua tan những nghi ngờ vốn nhắm vào ông Miura ngay từ những ngày đầu sang nhận nhiệm vụ. “Ông Muira làm được đấy”, “Ông thầy người Nhật quá mát tay”, “Kỷ nguyên mới của tuyển VN dưới triều đại Miura”… nhiều và rất nhiều những lời khen đang dành cho ông Miura, và ông xứng đáng nhận những điều đó.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Long củi (trái) lập công "chi chít" cho Đạt Tín ở SPL - S4

Long củi ở SPL - S4: Tiền đạo toàn diện nhất, liên tiếp lập công đưa Đạt Tín trở lại cuộc đua

Để miêu tả những pha ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo hay tạo điều kiện… nhiều hơn con số 2, trong bóng đá người ta hay dùng các thuật ngữ phiên âm tiếng Việt là “hát-chít”, “pốc-cơ”. Tuy vậy, nếu có một cầu ghi bàn, kiến tạo, tiền kiến tạo, hay tạo điều kiện nhiều hơn con số 3, hơn số 4, hoặc thậm chí phải đến con số có… 2 chữ số (hàng chục), chắc phải dùng đến từ “chi chít” để hình dung. Đó là điều Long củi, tiền đạo toàn diện nhất SPL - S4, đang làm cho Đạt Tín!

Bảng xếp hạng trong nước

Các cầu thủ Sài Gòn FC phân trần sau khi trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu Tấn Tài ở trận thua 0-2 trước Viettel FC. Ảnh: MINH HOÀNG

Vì sao 2 đại diện TPHCM khởi đầu chật vật ở V-League 2022?

Chỉ có 13 đội tham dự nên CLB TPHCM và Sài Gòn FC theo lịch được nghỉ 1 vòng, trong khi V-League 2022 đã kết thúc vòng 3. Dẫu vậy, màn trình diễn của 2 đại diện đến từ Thành phố mang tên Bác trong 2 trận vừa qua khiến giới mộ điệu không thể thoát cảnh âu lo.

Quả bóng vàng

Thư cảm ơn

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đã khép lại bằng Lễ trao giải trang trọng, hoành tráng vào đêm 16-2-2022 tại Nhà hát TPHCM, tường thuật trực tiếp trên VTV6.