Thầy Nhật ghi điểm

Tiếp tục mạch trận bất bại kể từ khi dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, lần này ông Miura đã cùng với các học trò ở Olympic Việt Nam gây sửng sốt cho giới chuyên môn bằng một chiến thắng thật hoành tráng, 4-1 trước Olympic Iran.

Chiến thắng và tỷ số trên có lẽ cũng thay cho câu trả lời của thầy trò đội bóng này khi họ đang đứng trước những áp lực vô hình, đó là từ sự thành công của U19 Việt Nam đã kích thích những đôi chân, trái tim của các tuyển thủ Olympic thể hiện tại Hàn Quốc. Không có câu trả lời nào đẹp hơn bằng hành động và chính trận thắng chiều qua đã nói lên tất cả.

HLV Miura cùng các học trò đã có màn ra mắt ấn tượng.

HLV Miura có nhiều điều đáng khen ngợi khi tuyển quân trong bối cảnh bóng đá Việt Nam đang còn nhiều ngổn ngang từ V-League ngày càng biến động, lực lượng cũng thiếu hụt từ sự cố ở V.Ninh Bình, Đồng Nai. Bản thân ông cũng không lấy gì thong thả khi ngay ngày đầu tiếp nhận đã gánh vác một lúc 2 đội tuyển. Thậm chí trước ngày vào cuộc, cũng có những lo ngại cho các ê kíp trợ lý của ông khá… mỏng manh.

Tuy nhiên, chiến thắng ngày hôm qua đã xua tan tất cả những lo ngại ấy. Chiến thắng đã khẳng định bản lĩnh của các tuyển thủ Olympic, họ biết phải làm gì trong lúc này và đã thành công. Chiến thắng còn xua tan những nghi ngờ vốn nhắm vào ông Miura ngay từ những ngày đầu sang nhận nhiệm vụ. “Ông Muira làm được đấy”, “Ông thầy người Nhật quá mát tay”, “Kỷ nguyên mới của tuyển VN dưới triều đại Miura”… nhiều và rất nhiều những lời khen đang dành cho ông Miura, và ông xứng đáng nhận những điều đó.

Nguyễn Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.