Thay máu

- U.16 Việt Nam thua bạn cùng trang lứa Iran tới 0-5 nên tan giấc mộng dự World Cup U.17 vào năm sau. Tiếc thì có tiếc vì đứng quá sát cơ hội đó nhưng lực bất tòng tâm. Tôi buồn ghê lắm ông à nên gọi điện thoại rủ ông làm vài ve giải sầu.

- Thôi! Tôi không có ngồi nhậu với ông để nghe nói về chuyện bóng đá Việt Nam đâu. Ông tin người quá. Ông viễn vông quá. Tôi cũng coi trận U.16 Việt Nam đá với U.16 Iran. Rõ ràng là chúng ta thua hoàn toàn trên mọi khía cạnh thì đừng nên mơ. Ông phải thực tế là chúng ta cần phải đầu tư nhiều hơn nữa, bài bản hơn nữa mới may ra có một đội tuyển dự World Cup ông à.

-Ừ hén, chứ nhìn thành quả mà futsal đạt được sau cả chục năm vun trồng thấy mà ham. Mà tui nghe nói tầm ảnh hưởng của VFF với thành công của futsal cũng không lớn lắm, chủ yếu là do sự đam mê và quyết tâm đầu tư của một ông bầu.

- Cũng có thể là VFF quá lo cho đội tuyển quốc gia nam nên không để ý tới futsal thôi. Chúng ta từng nghĩ tới mục tiêu 2022 thì đội tuyển Việt Nam sẽ góp mặt ở sân chơi World Cup.

- Ông biết rồi đấy mấy ông nói cho sướng miệng thôi chứ tới lúc đó về hưu hết cả rồi. Mấy lứa U còn chơi không nổi thì VFF làm gì cho kế hoạch World Cup 2022. Ngay cả khu vực Đông Nam Á còn chịu không nổi Thái Lan mà cứ viễn vông. Thái Lan còn do dự mục tiêu dự World Cup 2026. Đội tuyển Thái Lan trội hẳn Việt Nam. Phần lớn các tuyến U, tức lứa kế cận, của Thái Lan cũng ăn đứt Việt Nam.

- Vậy ông có hiến kế nào không?

- Tôi thì chả rành lắm chuyện bóng đá nước nhà nhưng thấy cứ hễ cá nhân tâm huyết như ở futsal thì nên chuyện. Bóng đá Việt Nam có lẽ cũng cần phải đi theo mô hình đó thì mới hy vọng, chứ cứ để như hiện tại thì đừng mơ chuyện gì cả.

- Ông nói làm tôi ngộ ra: Đúng là cần phải xốc dậy 1 cách toàn diện, khởi đầu từ VFF thì mới hy vọng bóng đá Việt Nam khá lên được.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Mbappe ăn mừng cùng các đồng đội

Pháp - Ba Lan 3-1: Đẳng cấp của Mbape và sự nền nã của Giroud

Pháp là đội tuyển quốc gia duy nhất đang sở hữu những tiền đạo quái dị nhất thế giới. Họ có Karim Benzema, đang chấn thương nên không thể tham dự World Cup, dù đang là Quả bóng Vàng. Họ có Antoine Griezmann, chấp nhận đá lùi dù là trung phong rất bén. Họ còn có Olivier Giroud, tiền đạo “củi” nhất thế giới - nhưng biết cách những ghi bàn thắng cần thiết. Và họ còn có Kylian Mbappe, ngôi sao có thể so sánh với  Lionel Messi, Cristiano Ronaldo.