Thấy mà ham

- Nguy to, nguy to rồi! Cần họp khẩn ngay thôi.

- Làm gì mà như cháy nhà vậy cha nội?

- Cháy nhà cháy rừng gì nữa? Vừa đọc thông tin Bộ trưởng Bộ Thanh niên &Thể thao Indonesia hạ chỉ tiêu giành HCV tại Xi-gêm 28 sắp tới thấy lo quá chừng.

- Vụ này mới gọi là ngược đời nè! Người ta giảm HCV tại Xi-gêm 28 mình cần vui. Đúng ra còn mong nhiều quốc gia khác làm giống Indonesia thì khối ông quan thể thao xứ ta mở sâm-banh ăn mừng.

- Đừng tưởng bở. Cứ đồng ý với quan điểm Indonesia buộc cắt giảm HCV vì chủ nhà Xin-ga-po không đưa vào thi đấu nhiều môn thế mạnh của Indonesia như: cờ, karatedo, kempo, cử tạ, vật, bóng chuyền bãi biển… , nhưng cốt yếu với người Indo lúc này đã không đặt nặng chuyện giành thành tích cao tại Xi-gêm như trước nữa rồi!

- Vậy họ tính toán làm gì???

- Chẳng cần quyết liệt cho việc cải thiện thành tích. Nghĩa là không mong xếp cao hơn vị trí thứ 4 đã có ở Xi-gêm 27 (2013) để tập trung nhân lực dùng Xi-gêm 28 làm bàn đạp tấn công vào Ô-lim-píc 2016 trên đất Bờ-ra-xin.

- Ở Xi-gêm mà nói chuyện xác lập thành tích tại Thế vận hội, sao giống một bước lên trời quá chừng!

- Người ta còn tính toán thông qua Ô-lim-píc như cơ hội góp phần nâng cao vị thế của nước chủ nhà A-si-át, trong đó Indonesia là quốc gia tổ chức ngày hội thể thao của lục địa vàng.

- Hóa ra có kế hoạch hẳn hoi, chứ có phải đùa?

- Indonesia vốn không phải là quốc gia vượt trội, nếu không muốn nói có khi lép vế so với Việt Nam tại đấu trường Xi-gêm, nhưng giờ họ lại có tầm nhìn xa, biết vạch ra kế hoạch cho lâu dài. Không giống Việt Nam giỏi chăm chăm vô Xi-gêm, còn khi ra đấu với bạn bè thế giới thì chẳng giống ai.

- Indonesia tính làm gì mà ông anh “ca” quá cỡ vậy?

- Bộ trưởng Thanh niên & Thể thao nước này vừa đề ra chỉ tiêu giành 2 HCV (có thể hơn nữa) ở môn cầu lông và cử tạ tại Thế vận hội 2016, xếp thứ 30 ở ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh.

- Òa!!! Dữ quá hen!

- Thấy ớn chưa? Còn ta, có dám đặt chỉ tiêu giành 2-3 HCV tại Ô-lim-píc sang năm không?

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất