Thay đổi luật chơi tennis ở Olympic 2016

(SGGPO).- Sẽ không còn những trận đấu “marathon” nữa, luật chơi quần vợt ở Olympic Rio de Janeiro sẽ thay đổi.

Theo đó, trong ván đấu quyết định, thay vì các tay vợt phải thi đấu với cách biệt 2 game thắng thì giờ đây, loạt đấu tie-break sẽ được áp dụng khi điểm số là 6/6. Loạt tie-break sẽ được áp dụng trong ván đấu thứ 3 (từ bán kết trở về trước) và ván đấu thứ 5 (trong trận đấu chung kết) nếu 2 đối thủ đang hòa nhau 6-6.

Điều này cho phép các trận đấu ngắn đi và các tay vợt ít bị ảnh hưởng về vấn đề thể lực.

Trận Roger Federer vật vã thắng Juan Martin del Potro 19-17 trong ván đấu quyết định ở trận bán kết đơn nam tại Olympic London 2012 đã khiến ITF nghĩ đến việc thay đổi luật chơi này?!

Đ.Hg

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bencic rất nhớ điều kiện tập luyện như thế này

Australian Open 2021: Bencic dời giường, ghế để lấy chỗ tập luyện trong phòng

Các tay vợt nữ đang phải trải qua những khó khăn khác nhau khi đang thực hiện quy định cách ly nghiêm ngặt để được tham dự Australian Open 2021, giải đấu sẽ sẽ khai diễn vào đầu tháng sau. Trong khi Yulia Putintseva phải “sống chung với chuột”, trải nghiệm bầu không khí như ở “biệt giam”, Svetlana Kuznetsova phải tập thở vì phòng khách sạn cách ly quá ngột ngạt, và xem phim để giết thời gian. Với Belinda Benic, cô có cách thích nghi hoàn toàn khác.

Bóng đá trong nước

Hải Yến trong nỗ lực tranh bóng cùng các đàn anh cựu tuyển thủ

ĐT nữ Việt Nam thua đội cựu tuyển thủ 4-5

Trong chương trình thi đấu tập huấn nhằm chuẩn bị cho SEA Games 2021, chiều 26-1 đội tuyển nữ Việt Nam đã thi đấu trận tập huấn thứ 3. Trận này đội gặp cựu tuyển thủ từng tham dự SEA Games 23 và đã thua với tỷ số 4-5.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác