Thay đổi công tác xây dựng lực lượng

Đó là điểm nhấn chính được Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng Trưởng đoàn thể thao Olympic 2012 Lâm Quang Thành cùng chia sẻ sau Hội nghị tổng kết thể thao Việt Nam ở Olympic 2012 đã kết thúc trong ngày 23-8. Ở đấy, ông Vương Bích Thắng cho biết, sẽ xây dựng kế hoạch chuẩn bị và hướng tới trọng điểm khoảng 3 đến 5 môn thể thao ở những nội dung phù hợp cho VĐV Việt Nam.

Những VĐV đã có trong kế hoạch Olympic chắc chắn được đầu tư sâu hơn về tập huấn nước ngoài, chuyên gia, tăng cường cọ xát, trang thiết bị. Lãnh đạo tổng cục xác nhận Olympic chia ra làm 2 giai đoạn thì giai đoạn chuẩn bị và vượt qua vòng loại Olympic được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ, giai đoạn thi đấu ở Olympic không hoàn thành nhiệm vụ và đã nhận trách nhiệm trước Bộ VH-TT-DL.

Tuy vậy, điều đáng lưu tâm là những gì nhiều bộ môn chia sẻ, phân tích đồng thời kế hoạch cho thể thao phát triển hơn thời gian tới không được nói cụ thể do báo giới không được góp mặt ở hội nghị.

DIỆU PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Pha bóng ở trận derby Merseyside từng loại trung vệ Virgil van Dijk hết mùa giải vừa qua.

Klopp “chán ngán” các trận derby Merseyside

HLV Jurgen Klopp nói rằng cường độ của trận derby Merseyside là “quá mức cần thiết” nếu so tương quan về vị thế và tham vọng giữa 2 đội, và ông không thích nó vì Liverpool luôn thiệt thòi hơn khi phải đối mặt rủi ro chấn thương trong lịch trình tranh đua danh hiệu căng thẳng.

Quần vợt

Dannil Medvedev

Davis Cup Finals: Medvedev và Rublev giúp tuyển Nga thắng Ecuador 3-0, Djokovic bất lực khi Serbia thua Đức

Sự kết hợp giữa Daniil Medvedev và Andrey Rublev, cộng thêm Aslan Karatsev góp sức, đã giúp tuyển Nga có trận thắng áp đảo Ecuador với tỷ số tuyệt đối 3-0. Với kết quả này, tuyển Nga sẵn sàng “tranh phong” ngôi đầu bảng A với tuyển Tây Ban Nha ở trong trận đấu quan trọng sẽ diễn ra vào lúc 22 giờ tối nay, Chủ nhật 28-11. Trong khi đó, dù Novak Djokovic đã nỗ lực góp sức trong cả 2 trận đấu, Serbia vẫn để thua tuyển Đức đầy đau đớn với tỷ số 1-2…

Các môn khác

Đại hội thành lập Liên đoàn Muay TPHCM vào ngày 26-11. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Chuyện ở các liên đoàn

Cách đây vài ngày, Đại hội thành lập Liên đoàn Thể thao điện tử TPHCM nhiệm kỳ I (2021-2025) và Đại hội đại biểu Liên đoàn Muay TPHCM nhiệm kỳ III (2021-2026) đã diễn ra cùng thời điểm, phần nào phản ánh sự sôi động của các liên đoàn, hội thể thao thời gian qua. Đây còn được coi là xu hướng phát triển có lợi, giúp thu hút thêm các nguồn lực xã hội cho cộng đồng thể thao nói chung.