Thầy cũ chơi chiêu?

- Trong buổi tập trước khi lên đường sang Indonesia đá trận lượt đi bán kết AFF Cup 2016, HLV trưởng Hữu Thắng đã mời toàn bộ khán giả và phóng viên rời sân Thống Nhất để đội tuyển tập kín, tránh lộ bài. Ông Thắng có vẻ bí hiểm nhỉ!

- Bình thường thôi ông à. Tôi thấy đội nào chẳng thế trước mỗi trận đấu.

- Đội tuyển Việt Nam đã tới Indonesia rồi, cố gắng tập luyện trên sân đấu Pakansari bởi thông tin của nước chủ nhà cho biết chất lượng mặt sân không tốt.

- Ừ, thì HLV Alfred Riedl của chủ nhà cũng than thở vậy mà. Nhưng tôi nghi ông thầy người Áo vốn là thầy cũ của đội tuyển Việt Nam “chơi chiêu” hơn là nói sự thật.

- Ông ta nói thế nào?

- Ông ta nói với giới truyền thông Indonesia rằng, mặt sân tệ như thế này khiến cho kế hoạch đá bóng ngắn, phối hợp nhỏ của Indonesia khó thành công.

- Hữu Thắng thì mời hết ra để tránh lộ bài. Ông ta tự dưng trình bày cho mọi người biết hết. Mà ông để ý các trận vòng bảng A vừa rồi, Indonesia có đá bóng ngắn và phối hợp nhỏ đâu. Bây giờ ông Riedl lại nói thế cũng có thể muốn Hữu Thắng “sập bẫy” lắm đây.

- Indonesia đã đá giao hữu với chúng ta 2 trận trước thềm AFF Cup 2016 rồi 3 trận vòng bảng nữa đều có lối đá dựa nhiều vào thể lực, tấn công bóng ở hai cánh và chờ đợi cá nhân đội trưởng Boaz. Rõ ràng HLV Hữu Thắng nghiên cứu kỹ rồi.

- Tôi thấy cứ kín tiếng là an toàn nhất, chuẩn bị thật kỹ trước trận đấu. Chúng ta là đội khách nên tôi thấy ý kiến của đội trưởng Thái Lan, Teerasil Dangda nghe rất ổn: đội khách thì cố gắng kiếm được bàn thắng trên sân đối phương để làm” vốn”cho trận lượt về trên sân nhà.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác