Thật, giả lẫn lộn

Trên một tờ báo, trung vệ Vũ Như Thành (ảnh) hết sức “thành thật” khi thú nhận mình đã cá độ và nợ tiền rất nhiều nhưng chưa đến mức phải “làm độ” hoặc bỏ trốn. Thoạt nghe, cứ tưởng mọi chuyện bình thường nhưng xung quanh những lời nói thật đó, chẳng ai biết bao nhiêu phần trăm là giả trong đó. Cách nói của Vũ Như Thành cứ như đang trấn an các chủ nợ vậy, kiểu như anh vẫn còn có khả năng trả, đừng lo!

Nhưng chỉ riêng chuyện một tuyển thủ quốc gia, từng bị cấm thi đấu mấy năm vì nghi án bán độ tham gia cá độ là một việc không thể cứ nói thật là xong chuyện.

Làm sao có thể tin sau sự thú nhận trên, Như Thành sẽ từ bỏ con đường xấu? Đấy là chưa nói, vẫn có khả năng anh này còn nợ nhiều và bắt buộc phải đặt câu hỏi: Anh sẽ làm gì để trả hết?

Cũng thông qua vài tờ báo, một số cầu thủ khẳng định họ không “hét giá” trên thị trường chuyển nhượng vì mọi thứ còn tùy thuộc vào CLB mà họ đang còn hợp đồng. Câu hỏi đặt ra: Nếu không phải họ thì những cái giá trên dưới chục tỷ đồng làm sao cánh phóng viên biết được?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa phần kiểu ra giá ấy xuất phát từ cầu thủ, bằng các kênh thông tin khác nhau mà họ rất thiện nghệ. Họ cứ bỏ nhỏ các phóng viên “ruột” rồi lại chối đây đẩy. Cách làm ấy giúp họ đánh tiếng một cách gián tiếp với người mua mà không sợ phạm quy chế đồng thời cũng buộc CLB đang sở hữu phải tìm cách nâng giá tiền lên để giữ chân họ. Đằng nào thì người có lợi nhất vẫn là cầu thủ.

Rõ ràng cầu thủ bây giờ khá tự do và khôn khéo về phát ngôn. Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ mà thật, giả lẫn lộn và mang nhiều hơi hướm tiêu cực. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đội tuyển U23 Việt Nam sẽ tham dự nhiều giải quốc tế trong năm 2022

U23 Việt Nam tham dự giải khởi động cho SEA Games 2022

LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) thông báo Campuchia tiếp tục là nước chủ nhà cho giải bóng đá U23 Đông Nam Á 2022. Giải đấu được xem là cơ hội để cho đội U23 Việt Nam khởi động trước khi đóng vai chủ nhà tại SEA Games 2022.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Họp báo Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2021: “Vắng mặt” 3 hạng mục trao giải trong điều lệ

Năm nay, Ban tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam điều chỉnh lại các hạng mục trao thưởng, tạm dừng trao các danh hiệu “Cầu thủ ngoại xuất sắc”, “Cầu thủ trẻ nam xuất sắc” và “Cầu thủ trẻ nữ xuất sắc” do mùa giải quốc nội phải hủy bỏ giữa chừng, gây khó khăn cho công tác đề cử và bầu chọn.