Thật, giả lẫn lộn

Trên một tờ báo, trung vệ Vũ Như Thành (ảnh) hết sức “thành thật” khi thú nhận mình đã cá độ và nợ tiền rất nhiều nhưng chưa đến mức phải “làm độ” hoặc bỏ trốn. Thoạt nghe, cứ tưởng mọi chuyện bình thường nhưng xung quanh những lời nói thật đó, chẳng ai biết bao nhiêu phần trăm là giả trong đó. Cách nói của Vũ Như Thành cứ như đang trấn an các chủ nợ vậy, kiểu như anh vẫn còn có khả năng trả, đừng lo!

Nhưng chỉ riêng chuyện một tuyển thủ quốc gia, từng bị cấm thi đấu mấy năm vì nghi án bán độ tham gia cá độ là một việc không thể cứ nói thật là xong chuyện.

Làm sao có thể tin sau sự thú nhận trên, Như Thành sẽ từ bỏ con đường xấu? Đấy là chưa nói, vẫn có khả năng anh này còn nợ nhiều và bắt buộc phải đặt câu hỏi: Anh sẽ làm gì để trả hết?

Cũng thông qua vài tờ báo, một số cầu thủ khẳng định họ không “hét giá” trên thị trường chuyển nhượng vì mọi thứ còn tùy thuộc vào CLB mà họ đang còn hợp đồng. Câu hỏi đặt ra: Nếu không phải họ thì những cái giá trên dưới chục tỷ đồng làm sao cánh phóng viên biết được?

Theo tìm hiểu của chúng tôi, đa phần kiểu ra giá ấy xuất phát từ cầu thủ, bằng các kênh thông tin khác nhau mà họ rất thiện nghệ. Họ cứ bỏ nhỏ các phóng viên “ruột” rồi lại chối đây đẩy. Cách làm ấy giúp họ đánh tiếng một cách gián tiếp với người mua mà không sợ phạm quy chế đồng thời cũng buộc CLB đang sở hữu phải tìm cách nâng giá tiền lên để giữ chân họ. Đằng nào thì người có lợi nhất vẫn là cầu thủ.

Rõ ràng cầu thủ bây giờ khá tự do và khôn khéo về phát ngôn. Bóng đá Việt Nam đang ở thời kỳ mà thật, giả lẫn lộn và mang nhiều hơi hướm tiêu cực. 

THÚY OANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Barcelona - Villarreal 4-0: Thần đồng Ansu Fati lập cú đúp, Messi đá penalty, Pau Torres phản lưới nhà

Barcelona - Villarreal 4-0: Thần đồng Ansu Fati lập cú đúp, Messi đá penalty, Pau Torres phản lưới nhà

Barcelona nhập cuộc vòng 3 La Liga là trận tiếp đón Villarreal và các học trò của tân HLV Ronald Koeman khởi đầu hứng khởi. Phút 15, Ansu-Fati đệm lòng chính xác sớm mở tỷ số cho Barca và cũng chính ngôi sao trẻ này hoàn thành cú đúp chỉ 4 phút sau. Phút 34, Ansu-Fati về penalty và Lionel Messi sút penalty chính xác nâng tỷ số 3-0. Pha phản lưới nhà của Pau Torres giúp ấn định chiến thắng 4-0 cho Barca.