Vụ xô xát tại Tour Heritage 2005 (Thái Lan)

“Thật đáng buồn và xấu hổ!”

Tay đua Trịnh Phát Đạt (P) 

Lúc 19 giờ 45 tối qua, 12-5, các thành viên của đội tuyển xe đạp quốc gia và tuyển An Giang đã xuống đến sân bay Tân Sơn Nhất sau khi tham dự giải đua xe đạp quốc tế Tour Heritage 2005.
 
Tại sân bay, khi được hỏi về vụ xô xát giữa các cua-rơ Việt Nam ở đích đến chặng cuối, ông Trần Văn Quýt, HLV trưởng đội tuyển xe đạp Việt Nam cho biết: “Xấu hổ lắm! Ngay ở đích đến, một số cua-rơ của tuyển TPHCM đã lao vào đánh hội đồng Trịnh Phát Đạt kéo theo sự tham gia của những tay đua khác của cả 2 bên".

Ông Nguyễn Huy Hùng, HLV phó tuyển quốc gia khi đến can ngăn cũng bị một cua-rơ dùng giày nện vào mặt. Khi chạy đến nơi (cách khoảng 300 mét), tôi nhìn thấy các cua-rơ Việt Nam vừa được cảnh sát Thái Lan và các tay đua Thái Lan, Singapore tách riêng ra. Hành vi kể trên của các cua-rơ Việt Nam khiến tôi cảm thấy thật đáng buồn và xấu hổ với bạn bè quốc tế!”.
 
Trịnh Phát Đạt – nhân vật chính của vụ xô xát - cho biết: “Tôi không ngờ Trương Quốc Thắng và Nguyễn Nam Cực lại hành động như thế. Trong các chặng đua trước, chúng tôi vẫn bình thường với nhau. Nhưng ở chặng đua cuối cùng, cách đích đến khoảng 30 km, Thắng khi đang chạy song song đã chửi và có hành vi khiêu khích tôi vì cho rằng tôi đã ép xe của anh ta. Ngay tại đích đến, anh ta cùng một số tay đua khác của tuyển TPHCM nhảy xổ vào tấn công tôi một cách hung hãn. Tôi chỉ biết chống đỡ”. 

Đ.H.
 

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Andrey Rublev

Davis Cup Finals: Đại chiến Nga - Đức ở bán kết, gợi lại ký ức về nghi án Tommy Haas bị đầu độc

Không cần đấu đến trận thứ 3, trận đánh đôi, tuyển Nga vẫn dư lực điền tên mình vào bán kết khi thắng tuyển Thụy Điển với tỷ số áp đảo 2-0. Tuyển Nga hùng mạnh của 2 tay vợt hàng đầu thuộc lứa Next Gen là Daniil Medvedev và Andrei Rublev là đội tuyển duy nhất ở tứ kết giành lấy chiến thắng chỉ sau vỏn vẹn… 2 trận đấu!

Các môn khác