“Thất ca” Kang Tế

Như vậy là, đao khách mới thành danh trong giới giang hồ Cổ Lô Kang Tế, kẻ mới vừa gia nhập Thanh Y Bang Cheo Sì, sẽ sắm vai “thất ca” trong bang hội lâu đời phía Tây thành Luân Đôn. Cổ Lô Kang Tế sẽ được Bang chủ An Đông Nhi Áo Công Tế xem là cánh tay phải của ông trong công cuộc khôi phục uy danh của Thanh Y Bang và từng bước giành lại địa vị Võ lâm đệ nhất gia ở Yên Đảo Anh quốc.

“Thất ca” Kang Tế ảnh 1

Vai “thất ca” dù có nhiều đóng góp trong lịch sử khai chi lập phái, tranh đoạt danh vị cho Thanh Y Bang trong giới giang hồ suốt hơn 100 năm qua, nhưng vẫn chưa từng được xem là tâm phúc đại nội của các đời Bang chủ. Từ Bô Gạc Đê, Ma Ni Chế đến Ra Mi Rét, vai “thất ca” được xem là vị thế của một cao thủ tài năng, nhưng để quyết những nhiệm vụ trọng yếu, vai “thất ca” không được xem trọng như vai “bát ca” mà Lâm Bát tiên sinh đã giữ trong nhiều năm qua, hay vai “thập nhất ca” của “tướng tiên phong” Giốc Ba, hay vai “nhị thập lục” ca của Giôn Lão đại. Gần đây nhất, “thất ca” Ra Mi Rét vẫn khiến cả giang hồ rúng động bằng đường kiếm Phi Ngoại Lưu Tinh đâm gục Bạch Xà hồi 4 năm về trước. Nhưng rốt cuộc, khi “thất ca” Ra Mi Rét đơn độc quẩy hành trang ra đi, đi mãi về phương Đông xa xôi, vai “thất ca” đã bị lãng quên, cho đến khi Cổ Lô Kang Tế xuất hiện, khiến người người phải ngưỡng mộ với 25 chiêu Địa đường đao danh trấn thiên hạ. “Thất ca” Kang Tế được kỳ vọng sẽ là đệ nhất cao thủ dưới trướng của Bang chủ An Đông Nhi Áo Công Tế, là một trong những người gánh vác cả đại nghiệp khôi phục Thanh Y Bang, tìm lại thời hoàng kim ngày nào.

So với Xích Quỷ Bang Man U, địa vị “thất ca” của Thanh Y Bang chưa bao giờ sánh bằng về mặt danh tiếng và tầm quan trọng. Trong quá khứ, “thất ca” của Xích Quỷ Bang luôn luôn là cao thủ đệ nhất và là người thành danh cực lớn trong giới giang hồ. Vai “thất ca” thời Bạch Khâm luôn được cả giang hồ công nhận, vì Bạch Khâm là một cao thủ sử cước số 1 giang hồ hồi 20 năm về trước. Tuyệt chiêu Tiền phong thoái của “thất ca” Bạch Khâm nhiều lần giúp cho Xích Quỷ Bang vượt qua hiểm nguy, trở thành Đệ nhất đại bang không chỉ ở Yên Đảo Anh quốc mà còn ở Võ lâm châu Âu trong suốt nhiều năm trời. Kế thừa di sản của Bạch Khâm để lại, “thất ca” Rô Nan Đỗ cũng làm mưa làm gió khắp Yên Đảo Anh quốc và Võ lâm châu Âu suốt nhiều năm trời. Giờ đây, dù đã rời xa Xích Quỷ Bang nhiều năm, Rô Nan Đỗ vẫn sắm vai “thất ca” ở Bạch Y Hoàng gia Bang Tây Ban Nha và vẫn nêu cao vị thế, danh vị và tài năng của mình. Có thể nói, vai “thất ca” do Rô Nan Đỗ đảm nhận là địa vị thành công nhất trong những Võ lâm cao thủ đã sắm vai “thất ca” trong quá khứ, là bài học cho những người sớm bỏ vai “thất ca”, kiểu như là Linh dương Sê Va khi rời khỏi Mi Lan đại phái để chuyển về Thanh Y Bang nhiều năm trước.

“Thất ca” Kang Tế sẽ trở thành một đại cao thủ của Thanh Y Bang, và cao hơn, vươn mình trở thành một trong những đại cao thủ của Võ lâm châu Âu. Thanh Y Bang cần thanh đao của gã, cái dũng khí chiến đấu đến cùng của gã, tấm thân sắt thép như Thập tam thái bảo hoành luyện của gã, để dương danh lập rạng trên giang hồ, để tìm về những tháng ngày huy hoàng của Võ lâm đệ nhất gia thủa nào. “Thất ca” Kang Tế dưới sự chỉ huy của Bảng chủ Công Tế sẽ khiến cả Yên Đảo Anh quốc cúi đầu bái tế như bái tế những vị thần linh

ĐỖ HOÀNG

Bóng đá trong nước

Ngoại binh tỏa sáng, CAHN thắng lớn trận ra quân

Đội tân binh CAHN cuối cùng đã có màn ra mắt thật mãn nhãn, làm hài lòng người hâm mộ qua chiến thắng cách biệt 5-0 trước T.Bình Định. Trận đấu mà họ chưa bung hết lực lượng nhưng sự tỏa sáng của các ngoại binh đã không mấy khó đem về 3 điểm cho đội chủ nhà.

Bóng đá quốc tế

Man.City cho phép Cancelo sang Bayern để được thi đấu nhiều hơn

Ngày hạn chót của thị trường chuyển nhượng mùa Đông chứng kiến Bayern Munich bất ngờ chào đón hậu vệ cánh phải hàng đầu Joao Cancelo theo hợp đồng cho mượn từ Man.City. Và HLV Pep Guardiola mới đây lần đầu tiết lộ, ngôi sao người Bồ Đào Nha được cho phép rời đội hình nhà vô địch Premier League để tìm kiếm thêm thời gian thi đấu.

Quần vợt

“Gã trai hư” Nick Kyrgios: Không bị kết án sau khi nhận tội hành hung bạn gái cũ, nói lời xin lỗi “tận gan ruột”

Vụ lùm xùm Nick Kyrgios hành hung bạn gái cũ, cô Chiara Passari, đã đi đến hồi kết “hợp lý - hợp tình, và hợp pháp”. “Gã trai hư” của làng quần vợt Australia đã thành khẩn thừa nhận tội hành hung, và đã được nữ thẩm phán Beth Campbell “thông cảm” không-kết-án-tù. Theo thẩm phán Campbell, hành vi hành hung của Kyrgios chỉ ở mức độ thấp - so với vụ tấn công thông thường, và không phải hành động được dự mưu, tính toán từ trước...