“Thất ca” Kang Tế

Như vậy là, đao khách mới thành danh trong giới giang hồ Cổ Lô Kang Tế, kẻ mới vừa gia nhập Thanh Y Bang Cheo Sì, sẽ sắm vai “thất ca” trong bang hội lâu đời phía Tây thành Luân Đôn. Cổ Lô Kang Tế sẽ được Bang chủ An Đông Nhi Áo Công Tế xem là cánh tay phải của ông trong công cuộc khôi phục uy danh của Thanh Y Bang và từng bước giành lại địa vị Võ lâm đệ nhất gia ở Yên Đảo Anh quốc.

Vai “thất ca” dù có nhiều đóng góp trong lịch sử khai chi lập phái, tranh đoạt danh vị cho Thanh Y Bang trong giới giang hồ suốt hơn 100 năm qua, nhưng vẫn chưa từng được xem là tâm phúc đại nội của các đời Bang chủ. Từ Bô Gạc Đê, Ma Ni Chế đến Ra Mi Rét, vai “thất ca” được xem là vị thế của một cao thủ tài năng, nhưng để quyết những nhiệm vụ trọng yếu, vai “thất ca” không được xem trọng như vai “bát ca” mà Lâm Bát tiên sinh đã giữ trong nhiều năm qua, hay vai “thập nhất ca” của “tướng tiên phong” Giốc Ba, hay vai “nhị thập lục” ca của Giôn Lão đại. Gần đây nhất, “thất ca” Ra Mi Rét vẫn khiến cả giang hồ rúng động bằng đường kiếm Phi Ngoại Lưu Tinh đâm gục Bạch Xà hồi 4 năm về trước. Nhưng rốt cuộc, khi “thất ca” Ra Mi Rét đơn độc quẩy hành trang ra đi, đi mãi về phương Đông xa xôi, vai “thất ca” đã bị lãng quên, cho đến khi Cổ Lô Kang Tế xuất hiện, khiến người người phải ngưỡng mộ với 25 chiêu Địa đường đao danh trấn thiên hạ. “Thất ca” Kang Tế được kỳ vọng sẽ là đệ nhất cao thủ dưới trướng của Bang chủ An Đông Nhi Áo Công Tế, là một trong những người gánh vác cả đại nghiệp khôi phục Thanh Y Bang, tìm lại thời hoàng kim ngày nào.

So với Xích Quỷ Bang Man U, địa vị “thất ca” của Thanh Y Bang chưa bao giờ sánh bằng về mặt danh tiếng và tầm quan trọng. Trong quá khứ, “thất ca” của Xích Quỷ Bang luôn luôn là cao thủ đệ nhất và là người thành danh cực lớn trong giới giang hồ. Vai “thất ca” thời Bạch Khâm luôn được cả giang hồ công nhận, vì Bạch Khâm là một cao thủ sử cước số 1 giang hồ hồi 20 năm về trước. Tuyệt chiêu Tiền phong thoái của “thất ca” Bạch Khâm nhiều lần giúp cho Xích Quỷ Bang vượt qua hiểm nguy, trở thành Đệ nhất đại bang không chỉ ở Yên Đảo Anh quốc mà còn ở Võ lâm châu Âu trong suốt nhiều năm trời. Kế thừa di sản của Bạch Khâm để lại, “thất ca” Rô Nan Đỗ cũng làm mưa làm gió khắp Yên Đảo Anh quốc và Võ lâm châu Âu suốt nhiều năm trời. Giờ đây, dù đã rời xa Xích Quỷ Bang nhiều năm, Rô Nan Đỗ vẫn sắm vai “thất ca” ở Bạch Y Hoàng gia Bang Tây Ban Nha và vẫn nêu cao vị thế, danh vị và tài năng của mình. Có thể nói, vai “thất ca” do Rô Nan Đỗ đảm nhận là địa vị thành công nhất trong những Võ lâm cao thủ đã sắm vai “thất ca” trong quá khứ, là bài học cho những người sớm bỏ vai “thất ca”, kiểu như là Linh dương Sê Va khi rời khỏi Mi Lan đại phái để chuyển về Thanh Y Bang nhiều năm trước.

“Thất ca” Kang Tế sẽ trở thành một đại cao thủ của Thanh Y Bang, và cao hơn, vươn mình trở thành một trong những đại cao thủ của Võ lâm châu Âu. Thanh Y Bang cần thanh đao của gã, cái dũng khí chiến đấu đến cùng của gã, tấm thân sắt thép như Thập tam thái bảo hoành luyện của gã, để dương danh lập rạng trên giang hồ, để tìm về những tháng ngày huy hoàng của Võ lâm đệ nhất gia thủa nào. “Thất ca” Kang Tế dưới sự chỉ huy của Bảng chủ Công Tế sẽ khiến cả Yên Đảo Anh quốc cúi đầu bái tế như bái tế những vị thần linh

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mbappe chấn thương  bàn chân buộc phải rời sân sớm

Thất vọng với bộ ba Messi – Neymar – Mbappe

Lần đầu tiên bộ ba tấn công Lionel Messi, Neymar và Kylian Mbappe cùng có mặt ở đội hình xuất phát nhưng đã làm mọi người thất vọng ở trận hò 1-1 với Brugge ở Champions League.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam có 2 trận thắng trong ngày hôm nay

Lý Hoàng Nam giúp đội tuyển Việt Nam vào tranh suất thăng hạng giải quần vợt Davis Cup

Hoàn thành nhiệm vụ được giao ở trận đấu đơn nam và đôi nam trước Qatar trong trận đấu còn lại ở bảng B, tay vợt Lý Hoàng Nam cùng các đồng đội đã xuất sắc đưa đội tuyển Việt Nam giành quyền dự trận play off tranh suất thăng hạng nhóm 2 giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021.