Thất bại là tiêu cực?

Trong bối cảnh bóng đá Việt Nam và V-League 2015 đang đi vào giai đoạn cuối thì nhiều thất bại sẽ bị gán mác tiêu cực. Đó là sự hoài nghi của người hâm mộ và áp lực đối với các đội bóng mà dư âm của nó kéo khá dài.

HLV Võ Đình Tân của Khánh Hòa cho biết ông và các học trò chịu áp lực rất lớn trước trận làm khách trên sân Cần Thơ. Tân binh Khánh Hòa không khát điểm nhưng rất cần thắng chủ nhà Cần Thơ bởi như ông Tân nói: Nếu thua thì rất khó giải thích với người hâm mộ và lãnh đạo. Thua sẽ bị lên tiếng là “nhường điểm” nhưng thắng thua là chuyện bình thường trong bóng đá. May mắn cho Khánh Hòa là có 3 điểm ra về.

Đức Tuấn (phải) đang là “Vua phản lưới nhà” ở mùa giải này. Ảnh: Hoàng Hùng

Thanh Hóa lại là câu chuyện khác khi thua Đồng Nai 2-5. Nhiều ngày đã trôi qua, thầy trò Hoàng Thanh Tùng “mỏi miệng” phân bua nhưng vẫn không thể làm yên lòng người hâm mộ. Ông Thanh Tùng khẳng định không tiêu cực. Cầu thủ ngoại là Bakel và cầu thủ nhập tịch Lê Văn Tân cũng lên tiếng thất bại hoàn toàn là yếu tố chuyên môn. Đội trưởng Đức Tuấn viết cả “tâm thư” cho người hâm mộ. Vậy mà không ít người hâm mộ xứ Thanh không chấp nhận. Thanh Hóa từng thua tối đa 4 trái trước những đối thủ mạnh như SLNA và HN T&T. Đồng Nai là đội có hàng công tệ nhất V-League 2015 trước vòng 21 (22 bàn thắng) nhưng lại nện vào lưới Thanh Hóa tới 5 trái thì đúng là dễ nghi ngờ.

Riêng đội trưởng Đức Tuấn khiến mọi người nghi ngờ nhiều hơn bởi chính cầu thủ 33 tuổi này đang là “Vua phản lưới nhà”. Bàn phản lưới nhà ở trận thua Đồng Nai là bàn phản lưới nhà thứ 3 của anh, trong khi anh chỉ mới ghi được 1 bàn thắng ở mùa giải này.

Cả 3 bàn phản lưới nhà của Đức Tuấn (trận thua Đồng Nai 2-5, hòa B.Bình Dương 1-1 và thua SLNA 4-0) đều là những bàn thắng đầu tiên của trận đấu. Trùng hợp thêm một chút nữa là trận Đức Tuấn mắc lỗi thì Sỹ Cường cũng dính theo càng làm người hâm mộ có lý do để phản ứng mạnh. Thanh Hóa cũng đang là đội dẫn đầu về phản lưới nhà với 4 lần “lập công cho đội bạn”.  Nói như thế để thấy không phải người hâm mộ vô cớ đặt vấn đề thất bại có phải là tiêu cực?


HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng