Thất bại là mẹ thành công

Barcelona của chúng ta đang trải qua những chuỗi ngày không mấy suôn sẻ với những trận hòa vừa dễ hiểu vừa khó hiểu. Đã từng nghe nói đến nghệ sĩ Leonard Da Vinci có cách ngủ khác với người bình thường để làm việc và đạt được thành công. Phải chăng, chúng ta cũng đang thực hiện điều đó? Hay là chúng ta đã tự cài đặt chế độ tự hủy diệt như chính “đại kình địch” mùa trước?

Hãy bắt đầu từ hàng thủ đá như mơ ngủ. Đây rõ ràng luôn là vấn đề. Thực ra, trong tay HLV Enrique không có nhiều lựa chọn nhưng cũng đủ để ông xoay tua đội hình. Chính những Mathieu, Machesrano, Pique đã cho ta cảm giác yên tâm trong mùa giải năm ngoái. Sang mùa giải mới, vẫn những con người đó, vẫn phong cách đó nhưng một trong số họ đã không còn được là chính mình, nhất là cái tên Jeremy Mathieu. Chuyển sang Barcelona từ Valencia với cái giá cao ngất ngưởng, một cái giá mà ai cũng nghĩ là sai lầm của HLV Enrique khi chọn anh với cái giá quá cao cho một hậu vệ đã chững tuổi như anh. Nhưng khi anh đến anh cũng đã chứng tỏ được rằng điều Barcelona còn thiếu đó chính là “bóng bổng”. Khi tưởng chừng như mọi chuyển đã được giải quyết thì bỗng dưng giật mình ngoảnh lại anh đã quá già, khả năng tranh chấp, đọc tình huống hay đơn giản là tắc chặn bóng đã suy giảm một cách rõ rệt. Trận hòa vừa rồi chính là minh chứng rõ rệt nhất cho điều đó. Cảm giác yên tâm đã không còn nữa rồi.

Messi (phải) là người được nhắc đến nhiều nhất thời gian qua.

Thế nào là chế độ tự hủy? Rất đơn giản: Đó là đánh mất chính mình, đánh mất niềm tin, đánh mất khát vọng. Điều này thì chưa ai có thể chắc chắn được gì. Bởi 3 trận hòa chưa phải là tệ nhất, 3 trận hòa không thể làm đội bóng phải trả giá bằng chiếc cúp. Vì vậy, ở thời điểm này, vẫn chưa thể khẳng định được có phải là chế độ tự hủy hay không. Mời các bạn theo dõi tiếp chặng đường phía trước nhé…

Liệu HLV Enrique có sai lầm khi thay người hay không? Chỉ sai 30% thôi, bởi 70% còn lại đã chứng minh là ông đúng. Ông sai ở chỗ thay Rakitic chứ không phải Mathieu, bởi lẽ chính tuyến giữa mới là sai lầm của bàn thua thứ 2. Vậy tại sao Mathieu lại không sai? Vì anh phải thay Alba đá ở vị trí trái sở trường .Với lịch thi đấu dày đặc như vậy liệu bạn có chấp nhận thay một quân lính đã già nhưng vẫn còn sức chiến đấu thay cho một quân lính đã bị mọi vết thương từ những trận chiến trước đó?

Lionel Messi cái tên được nhắc cũng khá nhiều trong những trận vừa qua, có vô vàn những ý kiến khác nhau. Khen có, chê có, nhưng quan trọng nhất là anh vẫn cố gắng, vẫn chuyền, vẫn rê bóng, vẫn chứng tỏ được mình bởi những bàn thắng. Nhưng anh chuyền cho người đồng đội nào? Đó mới là vấn đề bởi ở anh luôn có những đường chuyền không phải ai cũng đoán được. Người hiểu anh trên hàng công có 2 cái tên,1 để dứt điểm, 2 để phối hợp cùng anh. Số 2 quen thuộc đã bị chấn thương thay vào đó 2 cái tên có tài năng nhưng khó phát triển là Munir và Sandro. Với đội hình 4-3-3 coi như đã trở thành 4-3-2 . Điều quan trọng nhất bây giờ chúng ta cần là củng cố tinh thần của toàn đội, chứ không thể chỉ trích một cá nhân nào được. Điều thứ hai, chúng ta cần một tiền đạo chất lượng hơn, có nhiều ẩn số hơn và cần một hậu vệ cánh trái tốt nữa!!!

Eliot - Diễn Đàn Barcelona Việt Nam
Như ý
(tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.