Thất bại hữu ích cho Barca

Manchester City – Barcelona 3-1

Mình có đọc được 1 đoạn phân tích nhanh của bạn Athony Truong bên page FC Barcelona Vietnam, ý kiến của bạn khá giống ý kiến của mình. Mình xin trích dẫn lại để các bạn tham gia bình luận

Athony Truong: "Điểm khác biệt rõ nhất của Man City ở trận này là họ không còn bảo thủ với cách chuyền ngắn ở sân nhà nữa. Bóng luôn được phất lên nhanh nhất có thể cho tuyến giữa để tăng tốc đến khung thành Barca. Chính điều này giúp họ giảm thiểu những sai lầm kiểu như trận lượt đi.

Barca trong khi đó khá xơ cứng về chiến thuật, vẫn bóng ngắn bài bản từ thủ môn đến hậu vệ. Pep biết rõ điều này và ông ta vận dụng chiêu thức mà đã làm tốt ở lượt đi: PRESSING TẦM CAO!

Hầu như cả trận Barca bị pressing đến cùng cực, không phát triển bóng nổi. Tuyến tiền đạo rất đói bóng vì bóng cứ luẩn quẩn ở sân nhà. Khu vực trung lộ của Barca bị áp sát cực nhanh khiến bóng phải luân chuyển ra cánh khá nhiều. Nhìn chung, các cầu thủ Man City đã chiếm lĩnh tốt các vị trí để ngăn tuyến dưới phối hợp. Bàn gỡ hòa đến từ sai lầm sau khoảng thời gian tuyến phòng ngự bị bắt chặt là một ví dụ.

Man City có một trận đấu quá hay! Hay từ pressing cho đến phòng ngự phản công. Họ làm chủ trận đấu toàn diện.

Ngay từ lượt đi, thực sự Man City không hề thua kém Barca. Họ thua vì sai lầm cá nhân chứ không hẳn vì lối chơi. Trận đấu này đã chứng minh rằng Pep đã xây dựng được một lối chơi phù hợp cho Man City. Nhìn vào ứng biến chiến thuật mới thấy Pep hơn Enrique một cái đầu.

Thất bại này có khi lại tốt vì nó giúp Barca biết mình đang ở đâu và có những điểm gì cần cải thiện. Một trận thua hữu ích!

#capheden - Manchester City FC VN

QUỲNH ANH (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.