Thất bại đáng xấu hổ của Tottenham

(SGGPO).- HLV Mauricio Pochettino của Tottenham bảo rằng thất bại trước đội khách Bayer Leverkusen thật xấu hổ, và đừng lấy sân Wembley làm cái cớ để bao biện cho thất bại.

Tottenham Hotspur chọn sân vận động quốc gia Wembley làm sân nhà ở đấu trường Champions League mùa này. Khán giả tới sân dự khán trận tiếp Bayer Leverkusen lên tới 85.000 người nhưng chừng ấy vẫn không đủ giúp thầy trò Mauricio Pochettino tìm thấy thắng lợi trên sân nhà. Thậm chí, Tottenham thua 0-1 và thua toàn bộ 2 trận trên sân Wembley (thua Monaco 1-2 trước đó).

HLV Mauricio Pochettino

Sân Wembley không phải là mảnh đất lành với các đội bóng Premier League ở đấu trường châu lục bởi cùng với Tottenham là Manchester United và Arsenal đã có tổng cộng 9 trận chơi tại đây thì chưa lần nào giữ sạch được lưới nhà. Tuy nhiên, HLV Mauricio Pochettino khẳng khái bảo rằng “Đúng là sân Wembley to hơn sân White Hart Lane nhưng đừng bao giờ lấy đó làm cái cớ để đổ lỗi. Sân Wembley thật tuyệt vời nhưng do phong độ của Tottenham quá tệ”. Nhà cầm quân người Argentina nói tiếp “Tottenham phải thắng trận tới ở Monaco. Nếu không thì hãy quên Champions League. Nếu không thắng 2 trận còn lại thì hãy nói lời chia tay với Champions League. Đơn giản Tottenham đã rớt xuống vị trí thứ 3 ở bảng E”.

Ông Pochettino thừa nhận Tottenham sa sút mạnh, nhất là ở hàng công. Tottenham đã 6 trận không hề biết tới thắng lợi, chỉ ghi được có 3 bàn thì 2/3 là từ chấm 11m. Khó khăn giăng đầy trước mắt khi cuối tuần này phải làm khách Arsenal mà khả năng có lại tiền đạo Harry Kane ngay từ đầu là không chắc chắn.

HƯNG THỊNH         

Các tin, bài viết khác