Thành ý của người đối diện

Patiyo từ một cầu thủ ít được để ý đến bỗng trở thành chân sút ngoại “hot” nhất hiện nay ở V-League. Tính tới trước lúc gia nhập QNK. Quảng Nam, tiền đạo người Congo đá từ Thổ Nhĩ Kỳ, sang Bỉ tới Việt Nam với tổng cộng 6 năm và 5 CLB nhưng chỉ có tổng cộng 17 bàn thắng. Patiyo bất ngờ tỏa sáng ở sân Tam Kỳ với 18 bàn thắng để ẵm danh hiệu Vua phá lưới V-League 2015.

Nhiều đội bóng ở V-League sẵn sàng tương trợ trung vệ Quế Ngọc Hải. Ảnh: Hoàng Hùng

Quảng Nam muốn giữ chân Patiyo. Chân sút 31 tuổi này sẵn sàng ở lại Tam Kỳ nhưng với số tiền lót tay cao vì có một số đội như Thanh Hóa, SHB.ĐN bắn tiếng muốn có anh ở mùa giải 2016. Thông tin vừa được tiết lộ: SHB.ĐN “bỏ chạy” vì Patiyo muốn tiền lót tay trên 5 tỷ đồng cho bản hợp đồng có thời hạn 1 năm. Với đòi hỏi “trên trời” như thế, Patiyo khó lòng được đội bóng nào đáp ứng nổi. Có lẽ bây giờ là lúc phía Quảng Nam chờ thành ý của tiền đạo Congo chấp nhận ở lại Tam Kỳ với giá chưa bằng phân nửa đòi hỏi của mình.

Phía ĐT.LA muốn có người hot nhất làng bóng Việt Nam hiện tại – Quế Ngọc Hải. Mục tiêu đầu tiên của phía đội bóng ĐT.LA là cần trung vệ đẳng cấp để thế chỗ cho Chí Công, Thanh Giang không còn trong lực lượng mùa giải 2016. Đẳng cấp của Ngọc Hải là thứ không phải bàn cãi nhưng ĐT.LA vẫn có ý tốt là dang tay đúng lúc để Ngọc Hải có tiền giải quyết ca chấn thương cho Anh Khoa (SHB.ĐN) nhằm chấm dứt sự tranh cãi.

Thành ý của ĐT.LA bị dội gáo nước lạnh khi SLNA không muốn bán Ngọc Hải. ĐT.LA hay bất cứ đội bóng nào muốn có trung vệ đội trưởng đội tuyển U.23 quốc gia thì chịu chi ra 5 tỷ đồng có 3 năm còn lại trong hợp đồng đào tạo trẻ với SLNA. Cái giá quá lớn nên ĐT.LA cũng “bỏ chạy”. Nhìn vào lực lượng hiện tại của SLNA có thể hiểu vì sao đội bóng xứ Nghệ không muốn để Ngọc Hải ra đi vào lúc này vì một loạt trụ cột như Quang Tình, Thế Cường… đã rời đội sau khi hết hợp đồng.

Ở góc nhìn khác, điều đó cho thấy SLNA ít nhiều không có thành ý trong việc giúp Ngọc Hải giải quyết vụ lùm xùm tiền bạc hiện tại.

HOÀNG  HƯNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.