Thành Vienna đang sôi động!

Bầu không khí bóng đá đã thật sự bùng nổ tại Vienna, sau trận thắng bất ngờ của Croatia trước tuyển Đức. Đông đảo CĐV Croatia (người Áo gốc Croatia) tràn xuống đường ăn mừng chiến thắng, với những chiếc áo đồng phục caro đỏ trắng và những chiếc lá quốc kỳ cỡ lớn. Những CĐV cuồng nhiệt này đã tổ điểm thêm cho những con đường của Vienna, vốn yên tĩnh và trầm lắng trong thời gian qua, những sắc màu sục sôi. Nhưng cũng vì sự cuồng nhiệt, một số tuyến đường ở Vienna đã bị tắc nghẽn, khiến cảnh sát phải điều phối...

Không khí thành Vienna chỉ trầm lắng được một lúc thì một đợt sóng sôi động khác lại nổi lên. Bây giờ đến lượt CĐV của Áo xuống đường, khi đội tuyển con cưng giành được điểm đầu tiên bằng trận hòa trong thế lấn lướt trước tuyển Ba Lan. Tất cả các CĐV Áo đều rất hân hoan trước kết quả này. Bây giờ họ có thể tự quyết định số phận của mình nếu thắng được Đức trong lượt đấu cuối. Mặc dù điều đó rất khó xảy ra, nhưng mọi người dân Áo đều mong sự kiện Cordoba 1978 sẽ tái hiện (khi tuyển Áo đánh bại tuyển Đức, vốn đang là ĐKVĐ, ở vòng 2 World Cup 1978).

Người Áo vui mừng bao nhiêu thì người Ba Lan lại buồn bấy nhiêu. CĐV Ba Lan ở Vienna rất đông – người ta ước tính có khoảng 30.000 người gốc Ba Lan đang sống trên đất Áo và cũng khoảng từng ấy người từ Ba Lan di chuyển sang (có người phải ngồi trên xe tốc hành suốt 12, 13 tiếng đồng hồ chỉ để... đến Vienna theo dõi qua... màn hình lớn). Nhưng kết quả trận Áo – Ba Lan đã không làm chiều lòng họ...

Kết quả Ba Lan không thắng, Đức thua cũng khiến cho một số người không hài lòng – dân cá độ bóng đá. Đó là một kết quả mà nhiều chuyên gia trong lĩnh vực này không thể tính toán ra nổi. Ở Áo, việc cá độ đã được hợp pháp hóa, mọi người trên 18 tuổi đều có quyền tham gia cá độ. Công việc kinh doanh cá độ cũng phát triển khá rầm rộ. Ở đâu người ta cũng thấy những Admiral – Trung tâm nhận kèo – mọc lên nhan nhản.

Trong đợt Euro này, cá độ lại trở thành một đề tài nóng hổi, có khi còn nhiều hơn cả bóng đá. Ở Admiral hay một số tụ điểm cá độ khác nhỏ hơn, có rất nhiều người tập trung và họ bàn tán rất sôi nổi về trận đấu mà họ sẽ đặt cược. Người ta không chỉ đặt cược thắng – thua hay tỷ số mà còn về những thứ lắt nhắt khác trong trận đấu như: thời gian đá bù giờ của hiệp một là bao nhiêu, đội nào bị thổi việt vị nhiều hơn, ở hiệp nào xảy ra nhiều quả phạt góc hơn…. Có thể nói người Áo cá cược tất cả những gì có thể xảy ra... trên sân đấu.

Cộng đồng người Việt ở Áo cũng không thoát khỏi cơn lốc cá độ sôi sục từng ngày. Có rất nhiều người Việt tham gia cá độ, không ít thì nhiều. Ngay cả một người chưa từng cá độ bao giờ như các du học sinh cũng tham gia.

VIEÁT THAÙI

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Các môn khác