Thành Trung bị cấm thi đấu 5 năm

Đó là án phạt cho Nguyễn Thành Trung, cầu thủ liên quan đến việc dàn xếp tỷ số trước trận Tây Ninh - Đồng Tâm Long An ở giải hạng nhất vừa qua, được Ban kỷ luật VFF quyết định vào hôm qua. Qua đó, Thành Trung (Trung tâm Thể thao quốc phòng Quân khu 9) nhận mức phạt cấm thi đấu trong thời hạn 5 năm.

Trước trận đấu này, Thành Trung đã móc nối, điện thoại với 2 cầu thủ của Đồng Tâm Long An là Nhật Tân, Thanh Hải ra giá 100 triệu đồng để dàn xếp tỷ số. Tuy nhiên, sự việc được báo cáo với lãnh đạo Đồng Tâm Long An, từ đó phanh phui ra hành vi môi giới hối lộ của cựu cầu thủ Sài Gòn Xuân Thành. Cơ quan công an xác định, hành vi của Thành Trung chưa đủ cấu thành để xử lý hình sự.

Theo thông tin từ đội Thanh Hóa, từ vòng 24 V-League, tiền đạo Việt Thắng tự ý không tham gia tập luyện cùng CLB và không có lời giải thích. Việt Thắng đến thi đấu cho Thanh Hóa từ giữa mùa giải theo hợp đồng cho mượn từ đội Bình Dương. Thanh Hóa cho rằng Việt Thắng vô cớ vắng mặt khi V-League 2012 đang diễn ra là vi phạm hợp đồng, qua đó họ gửi công văn tới Ban kỷ luật VFF để đề nghị treo giò Việt Thắng thời hạn 1 năm.

Việt Thắng cho biết là đã xin phép HLV trưởng nên anh không sai. VFF quyết định không triệu tập Việt Thắng vào đội dự tuyển quốc gia chuẩn bị cho AFF Cup để chờ xác minh thêm thông tin trên.

Q.C. - V.Q.

Các tin, bài viết khác