Thành Tâm thách thức 'Vua nước rút'

Về nhất ở chặng đầu tiên vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) tiếp tục về nhất chặng 2 diễn ra vào sáng qua từ Hà Nội đi Thanh Hóa (153km).

Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM năm 2016

Về nhất ở chặng đầu tiên vòng quanh bờ Hồ Hoàn Kiếm (Hà Nội), tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) tiếp tục về nhất chặng 2 diễn ra vào sáng qua từ Hà Nội đi Thanh Hóa (153km).

Đáng chú ý trong lần về nhất lần này, Nguyễn Thành Tâm tiếp tục đánh bại người 4 lần mặc áo xanh Cúp Truyền hình và được giới xe đạp gọi là “Vua nước rút” Lê Văn Duẩn (VUS TPHCM). Chứng tỏ, kỹ năng nước rút của tay đua An Giang tiến bộ một bậc đủ sức so tài với đàn anh. Bởi chỉ mới một năm trước đây, Nguyễn Thành Tâm cũng có kỹ năng rút nhưng anh chỉ được giới chuyên môn đánh giá sau Lê Văn Duẩn, Đỗ Tuấn Anh (Domesco Đồng Tháp), Trần Văn Quyền (Quân khu 7) và thậm chí là Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TPHCM).

Thành Tâm thách thức 'Vua nước rút' ảnh 1

Tuyển thủ quốc gia Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang) tiếp tục về nhất chặng 2. Ảnh: Hoàng Hùng

Trả lời câu hỏi của chúng tôi tại sao khả năng rút tiến bộ như thế, Thành Tâm cho biết: “Lúc trước, tôi không đủ khả năng rút với anh Duẩn. Nhưng năm nay, đội Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang bổ sung thêm 2 tay đua mới có trình độ chuyên môn tốt nên lực lượng cũng ổn định. Chính sự hỗ trợ rất tích cực của đồng đội cũng như sự chỉ đạo chiến thuật đúng đắn của BHL khiến tôi thành công. Ngoài ra, nhờ tôi thường tập trung đội tuyển quốc gia được sự chỉ bảo của chuyên gia người Kyrgyzstan Nicolai Kurkov. Ông có những bài tập nâng cao sức bền và tốc độ nâng cao được kỹ năng rút của tôi. Bên cạnh đó, việc được tham gia các giải quốc tế, nhất là Tour Thái Lan vừa qua cũng giúp tôi tiến bộ nhiều hơn. Trong các tranh chấp nước rút, ngoài điểm rơi phong độ, tâm lý cũng là một phần quan trọng. Trước đây, tôi cũng khớp khi mỗi lần đọ nước rút với anh Duẩn. Nhưng thời điểm này, tôi nghĩ mình đủ sức để tranh chấp với anh Duẩn trong cuộc đua chiếc áo xanh”.

Ngược lại, ông Vua nước rút Lê Văn Duẩn dường như đang có dấu hiệu chựng lại. Bởi anh năm nay cũng gần bước qua tuổi 30. Tuy nhiên, việc không tập trung đội tuyển quốc gia cũng là một nguyên nhân khiến anh không duy trì được phong độ. Vì ở đội tuyển, dù sao môi trường tập luyện cũng tốt hơn do tập trung nhiều tay đua mạnh, nhất là chế độ dinh dưỡng cũng hơn là ở CLB.

Sự tiến bộ của Thành Tâm sẽ khiến cuộc đua áo xanh trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều. Mặc dù còn một số cái tên như Tuấn Anh, Văn Quyền, Nguyệt Minh, nhưng giới chuyên môn đều đổ dồn vào cuộc chiến giữa Thành Tâm - Văn Duẩn. Hiện Thành Tâm mặc chiếc áo xanh với 37 điểm tạo khoảng cách 10 điểm so với Văn Duẩn. Về nhất 2 chặng, đương nhiên Nguyễn Thành Tâm phải là người mặc áo vàng sau 2 chặng. Ở giải đồng đội, nhờ có 3 tay đua nằm trong tốp 6 tay đua về đầu, VUS TPHCM vượt qua Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đứng đầu. Vì hai đội có cùng thời gian nhưng VUS TPHCM có tổng hạng 30 so với 34 của An Giang.

Sáng nay, cuộc đua chạy chặng 3 từ Thanh Hóa đi Nghệ An (137 km).

Gia Mẫn

Tin cùng chuyên mục

Bóng đá trong nước

V-League 2023 là thời của “thầy ngoại”?

Cú ăn 3 lịch sử của Hà Nội FC ở mùa giải 2022 khi được dẫn dắt bởi các HLV nước ngoài, đặc biệt là thành công của đội tuyển U23 và quốc gia dưới “triều đại” Park Hang-seo đã mở ra một góc nhìn khác cho các đội V-League trong việc sử dụng “thầy ngoại” để nâng tầm chuyên môn.

Bóng đá quốc tế

Chuyển nhượng: Chưa biết ai thắng nhưng Liverpool thì đã phất cờ trắng

Kỳ chuyển nhượng tháng 1 không phải là nơi đánh giá thành - bại. Bởi có khi đội mua đâu, được đó lại là dấu hiệu của khủng khoảng và ngược lại, đội chẳng mua gì vì đơn giản là họ đang quá ổn định. Mọi đánh giá đều tương đối, nhưng riêng kỳ nguyển nhượng mùa Đông lần này thì lại tốn khá nhiều giấy mực.

Tốc độ