Thanh Phúc, Bùi Thảo đoạt HCV tại singapore

(SGGPO).- Hai tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) đã đoạt HCV trong ngày thi đấu đầu tiên Giải điền kinh quốc tế Singapore 2016.

Ngày thi đấu đầu tiên của giải diễn ra sáng 28-4. Nội dung đi bộ 20km được khởi tranh đầu tiên. Sau thất bại tại Giải vô địch đi bộ châu Á 2016 (ở Nhật Bản), Thanh Phúc (ảnh) quyết làm lại để tìm cơ hội có suất Olympic.

Tuy nhiên, cô về nhất với kết quả 1 giờ 59 phút 44 giây. Kết quả trên còn kém nhiều so với chuẩn Olympic của điền kinh thế giới là 1 giờ 36 phút. Mặc dù vậy, ở giải quốc tế Singapore năm nay, BTC đã thông báo ngay từ đầu là không lấy kết quả đi bộ để xét chuẩn Olympic do đội ngũ trọng tài góp mặt nội dung này không đầy đủ theo quy định của thế giới.

Về nội dung nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo đạt 6m59 và đoạt HCV. Đây chưa phải thông số cá nhân tốt nhất của Thảo và nó cũng chưa chạm tới chuẩn Olympic là 6m70.

Trong ngày thi đấu, chúng ta còn có Lê Trọng Hinh (100m nam) và Nguyễn Thị Oanh (100m nữ) cũng tranh tài.

Giải diễn ra hết ngày 29-4.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Golovkin sẽ đấu Szeremeta vào ngày 18-12

Gennady Golovkin: Sẽ thượng đài trước Canelo Alvarez 1 ngày, bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước Kamil Szeremeta

Sau khi Canelo Alvarez tìm ra đối thủ của mình - đấu với Callum Smith để tranh đai WBA (Super) và The Ring hạng siêu trung, Gennady Golovkin cũng đã xác định được “kẻ địch” ngay trong năm 2020 đầy biến động. Ngày 18-12 tới đây, võ sĩ có biệt danh “Triple G” sẽ bảo vệ đai IBF và IBO hạng trung trước võ sĩ người Ba Lan Kamil Szeremeta. Trận đấu của “Triple G” diễn ra trước trận đấu của Canelo đúng 1 ngày…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ

Tay đua Mikael Cherel của đội AG2R La Mondiale,

Tay đua Mikael Cherel bị tai nạn lãng xẹt

Tay đua chủ lực người Pháp Mikael Cherel của đội AG2R La Mondiale đã bị gãy xương đòn, gãy xương sườn, dập phổi và “có thể còn tồi tệ hơn” chỉ vì cán phải một chú chó chạy rong trong một buổi tập.