Thanh Phúc, Bùi Thảo đoạt HCV tại singapore

(SGGPO).- Hai tuyển thủ Nguyễn Thị Thanh Phúc (đi bộ) và Bùi Thị Thu Thảo (nhảy xa) đã đoạt HCV trong ngày thi đấu đầu tiên Giải điền kinh quốc tế Singapore 2016.

Ngày thi đấu đầu tiên của giải diễn ra sáng 28-4. Nội dung đi bộ 20km được khởi tranh đầu tiên. Sau thất bại tại Giải vô địch đi bộ châu Á 2016 (ở Nhật Bản), Thanh Phúc (ảnh) quyết làm lại để tìm cơ hội có suất Olympic.

Tuy nhiên, cô về nhất với kết quả 1 giờ 59 phút 44 giây. Kết quả trên còn kém nhiều so với chuẩn Olympic của điền kinh thế giới là 1 giờ 36 phút. Mặc dù vậy, ở giải quốc tế Singapore năm nay, BTC đã thông báo ngay từ đầu là không lấy kết quả đi bộ để xét chuẩn Olympic do đội ngũ trọng tài góp mặt nội dung này không đầy đủ theo quy định của thế giới.

Về nội dung nhảy xa, Bùi Thị Thu Thảo đạt 6m59 và đoạt HCV. Đây chưa phải thông số cá nhân tốt nhất của Thảo và nó cũng chưa chạm tới chuẩn Olympic là 6m70.

Trong ngày thi đấu, chúng ta còn có Lê Trọng Hinh (100m nam) và Nguyễn Thị Oanh (100m nữ) cũng tranh tài.

Giải diễn ra hết ngày 29-4.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ