Thành phố Lviv (Ucraina) khánh thành SVĐ mới - Biểu tình... ngực trần

Hôm thứ Bảy, thành phố Lviv (phía Tây Ucraina) khánh thành SVĐ mới có sức chứa 32.000 chỗ ngồi để tổ chức các trận EURO 2012. Thế nhưng, buổi lễ khánh thành này gặp phải rắc rối với sự phản đối của 2 phụ nữ ngực trần.

Cô gái ngực trần trước hàng rào cảnh sát.

Đó là 2 thành viên của phong trào FEMEN chống lại việc tổ chức giải đấu trên đất nước của họ. Họ để lộ ngực trần với hàng chữ “F… EURO” trên cơ thể và đứng trước lối vào của khu vực VIP cùng với biểu ngữ “Ucraina sẽ thua!” Tuy nhiên, phóng viên của hãng tin AFP cho biết 2 cô gái nhanh chóng bị khiêng ra khỏi khu vực VIP.

Tổng thống Ucraina Viktor Ianoukovitch (bị xem là kẻ đáng ghét ở niềm Tây đất nước chủ yếu theo đảng Quốc gia) đến tham quan SVĐ hôm thứ Sáu nhưng lại từ chối tham dự lễ khánh thành vào phút cuối. Chi phí xây dựng SVĐ từ năm 2008 có diện tích 243.226 m² lên đến 2,2 tỷ hrynnias (201 triệu euro). Dù có sức chứa đến 32.000 chỗ, nhưng lễ khánh thành chỉ có 2.000 khán giả. 

NGỌC HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trận đấu của… 20 năm

Trận đấu của… 20 năm

Trong khi bóng đá TPHCM đang đối diện với cột mốc tròn 20 năm chưa thể chạm tay vào chức vô địch, thì tại vòng đấu thứ 12 của V-League 2022, trên sân Hàng Đẫy, có một trận đấu được xem là “cuộc hò hẹn” của 20 năm.