Thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự Beach Games 2008: 95 thành viên tham dự

Ngày 30-10, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã công bố quyết định do Thứ trưởng thường trực Nguyễn Danh Thái ký về việc thành lập đoàn thể thao Việt Nam dự Đại hội thể thao bãi biển châu Á (Beach Games) lần thứ 1 năm 2008 tại Bali (Indonesia). Đoàn thể thao Việt Nam gồm 95 thành viên do ông Lâm Quang Thành (Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM) làm trưởng đoàn.

Đội tuyển pencak silat phải… đeo kính để tập luyện trên bãi cát

Trong danh sách đoàn có 79 VĐV và HLV tranh tài ở các môn: thể hình bãi biển, cầu mây, pencak silat, bơi việt dã, bóng ném nữ, bóng đá bãi biển, lướt ván, lướt ván buồm. Được biết, một số VĐV bóng chuyền bãi biển cũng sẽ có quyết định bổ sung.

Trong danh sách nêu trên, Bộ VH-TT-DL chi tiền cho VĐV các môn thể hình, cầu mây, pencak silat, bơi việt dã, bóng ném. Khánh Hoà sẽ chi tiền cho đội tuyển bóng đá bãi biển nam vì toàn bộ HLV và cầu thủ đều của Khánh Hoà. Sở VH-TT-DL Bình Thuận chi tiền cho đoàn lướt ván và lướt ván buồm.

BA MÔN CÓ THỂ GIÀNH HUY CHƯƠNG

Việt Nam có khả năng tranh chấp huy chương ở ba nội dung là pencak silat, thể hình và cầu mây. HLV đội tuyển silat Nguyễn Xuân Hải cho biết: “Tại Beach Games có 8 bộ huy chương, 4 đối kháng và 4 quyền. Việt Nam mới chỉ tập trên cát đến ngày 30-9 là đúng 1 tháng, trong khi bạn thì chuẩn bị kỹ hơn.

Về quyền, Việt Nam có chuyên gia Indonesia và chúng tôi có thể khẳng định VĐV của mình có chuyên môn tốt nhất nhưng việc giành huy chương lại phụ thuộc nhiều vào cảm tính trọng tài. Về đối kháng, Indonesia chỉ đưa vào thi đấu 4 hạng cân mà họ mạnh nhất.

Trong số 4 VĐV đối kháng, Việt Nam có 2 VĐV từng vô địch thế giới là Hồng Ngoan (hạng 79 kg nữ) nhưng phải ép cân đánh xuống hạng 65 kg và Trịnh Hải Vương (hạng 90 kg nam) ép xuống hạng 85 kg”.

Ông Nguyễn Xuân Hạnh, lãnh đạo đội tuyển cầu mây chiều qua bày tỏ: “Chúng tôi không được dự các cuộc tập huấn quốc tế mà cho đến chiều nay (30-9), BTC đại hội lại bắt VĐV thi đấu bằng chân, không được dùng giày. Mặc dù được tập trung từ 1-7 tại bãi biển Cửa Lò (Nghệ An)  nhưng toàn bộ cầu thủ đều VĐV trẻ, lại không hề có thông tin về các đối thủ nên chúng tôi cũng chỉ xác định mục tiêu học hỏi là chính.

Việt Nam sẽ thi đấu hai trong số 4 nội dung về cầu mây tại đại hội là đội tuyển và đồng đội nữ”. Mặc dù ông Hạnh tỏ ra khiêm tốn, tuy nhiên với thành tích từng giành HCV cầu mây nữ tại Đại hội thể thao châu Á thì cầu mây Việt Nam vẫn có hy vọng tranh huy chương.

Với môn thể hình, việc được đưa lên đầu danh sách tham dự bằng kinh phí nhà nước, đồng thời những VĐV mạnh như Phạm Văn Mách, Nguyễn Văn Lâm, Se Pha… từng giành huy chương tại các giải châu Á nên dù đưa ra thi đấu ngoài trời cũng không có nhiều khác biệt. Vấn đề còn lại vẫn là trọng tài mà thôi.

Thanh Phong

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kalvin Phillips sẽ chia lửa với Rodri ở tuyến giữa của Man.City. Ảnh: Getty Images

Man.City đồng ý chuyển nhượng Kalvin Phillips

Truyền thông Anh đồng loạt đưa tin Man.City đã đồng ý một thỏa thuận với Leeds United để ký tiền vệ trung tâm Kalvin Phillips, đồng nghĩa sân Etihad chuẩn bị chào đón tân binh chất lượng cao thứ 2 trong mùa hè này.

Quần vợt

Các môn khác