Thành lập đoàn thể thao dự SEA Games 26

Danh sách đoàn thể thao dự SEA Games 26 đã được lãnh đạo Bộ VH-TT-DL ký quyết định thành lập từ ngày 5-10. Theo quyết định, đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 26-2011 tại Indonesia sẽ có 857 thành viên (trong đó có 601 VĐV) do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, PGS.TS Lâm Quang Thành làm Trưởng đoàn; 6 Phó trưởng đoàn gồm ông Trần Đức Phấn (Vụ trưởng Vụ TTTT cao), ông Nguyễn Đình Lân (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL Hà Nội), ông Mai Bá Hùng (Phó Giám đốc Sở VH-TT-DL TPHCM), ông Nguyễn Thành Lâm (Giám đốc Trung tâm HLTTQG TPHCM), ông Lê Hồng Sơn (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Đà Nẵng) và ông Nguyễn Mạnh Hùng (Giám đốc Trung tâm HLTTQG Hà Nội) 

Tuy nhiên, theo Trưởng đoàn Lâm Quang Thành, con số 601 VĐV vẫn chưa phải con số cuối cùng và sẽ còn giảm bớt xuống.

Đoàn thể thao Việt Nam tới SEA Games 26 sẽ gồm 42 đội tuyển, trong đó có 7 đội tuyển đi theo kinh phí xã hội hóa (dù lượn, patin, leo tường, bóng chày, bóng rổ, bowling và bơi nghệ thuật). Được biết, một số đội tuyển góp mặt đông đảo nhất ở SEA Games lần này là tuyển điền kinh với 55 thành viên (11 HLV, 3 chuyên gia, 41 VĐV); bắn súng gồm 29 thành viên (1 lãnh đội, 2 HLV, 2 chuyên gia, 24 xạ thủ); karatedo gồm 28 thành viên (1 lãnh đội, 5 HLV, 1 chuyên gia, 21 VĐV)…

Ngày 30-10 đoàn thể thao Việt Nam dự SEA Games 26 sẽ tổ chức lễ xuất quân tại Hà  Nội.

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…