Thành lập Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính Việt Nam

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam và Dragon Capital vừa đồng chủ trì buổi gặp gỡ ra mắt của Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính (FinTech) Việt Nam tại TPHCM. Tham dự buổi gặp mặt gồm 20 doanh nhân khởi nghiệp và nhà đầu tư trong lĩnh vực công nghệ tài chính, gồm FPT Ventures, IDG Ventures, NexTTech Investment, M_Service, Fundstart, 1Pay, Pasoto.com, Loanvi.com và MyMoney.vn...

Ông Dominic Scriven (trái) và ông Nirukt Sapru.

Các đại biểu đã đồng ý thành lập một câu lạc bộ làm cầu nối và cùng nhau đề xuất các ý tưởng nhằm tạo dựng một cộng đồng công nghệ tài chính tại Việt Nam. Ý tưởng thành lập hiệp hội ngành nghề công nghệ tài chính ở Việt Nam được đề cập tới trong chuyến thăm Việt Nam tháng 7-2015 của Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron. Khi đó, Chính phủ Anh bày tỏ quan tâm mạnh mẽ  tới việc hợp tác với  các nhà quản lý Việt Nam, nhà cung cấp dịch vụ tài chính, doanh nghiệp công nghệ thông tin trong việc tạo ra các điều kiện thị trường thuận lợi cho ngành công nghệ tài chính nhằm mang lại lợi ích cho cả vùng đô thị và nông thôn Việt Nam.

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Standard Chartered Việt Nam, phát biểu: "Chúng tôi rất tự hào là đối tác đồng sáng lập Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính Việt Nam. Tại Standard Chartered, chúng tôi không ngừng thiết kế và thực hiện các biện pháp, dự án cải tiến nhằm tạo ra các giải pháp đột phá cho khách hàng. Với việc hỗ trợ ngành công nghiệp tài chính tại Việt Nam, chúng tôi tái khẳng định cam kết mạnh mẽ của ngân hàng trong việc hỗ trợ và khuyến khích sáng kiến vì chúng tôi tin rằng sáng tạo là  động lực chính cho tăng trưởng kinh tế và thịnh vượng. Ngân hàng Standard Chartered vừa phát động Chương trình Phát triển Công nghệ Tài chính tại Hồng Công để giúp các công ty công nghệ tài chính địa phương và quốc tế còn mới hoặc đã hoạt động trên thị trường có cơ hội phát triển ở các thị trường châu Á sôi động. Chúng tôi hy vọng các công ty ở Việt Nam sẽ tham gia mạnh mẽ vào chương trình này”.

Ông Dominic Scriven, Tổng Giám đốc Dragon Capital, cho biết: “Là một nhà đầu tư lớn và lâu dài ở thị trường Việt Nam, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ những ý tưởng mới. Chúng tôi rất vui lòng được đóng góp với vai trò nhà tài trợ trong lĩnh vực đang nổi lên mạnh mẽ là công nghệ tài chính. Chúng tôi tin rằng Câu lạc bộ Công nghệ Tài chính Việt Nam sẽ là một tài sản đối với cộng đồng kinh doanh của chúng ta”.

Ông Douglas Barnes, Tổng lãnh sự Anh tại TPHCM và Giám đốc Cơ quan Thương mại và Đầu tư Anh tại Việt Nam, phát biểu: "Vương quốc Anh chào đón cơ hội kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ tài chính với các nước đối tác trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng khi Standard Chartered và Dragon Capital, 2 tổ chức tài chính hiện diện lâu dài ở Việt Nam, đang tích cực phát triển các ý tưởng với các đối tác Việt Nam và chúng tôi sẽ làm việc chặt chẽ với 2 tổ chức này để hỗ trợ ngành công nghệ tài chính tại Việt Nam".

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quốc An - Quốc Michel thắng đẹp mắt ngày khai mạc SPL - S4

SPL - S4: Giải phủi sân 7 quay trở lại rộn rã ở miền đất… sân 5 - nghịch lý lại rất hợp lý

Sau 2 năm tạm hoãn vì Covid-19, Giải phủi sân 7 người ở TPHCM: Sài Gòn Premier League - đã quay trở lại rộn rã trong sự háo hức của đông đảo khán giả có mặt tại SVĐ Gia Định (Trung tâm TDTT Bình Thạnh) chiều 25-6. Sức hút của giải kéo cả những ngôi sao sân 11 của Việt Nam như Nguyên Mạnh, Trọng Hoàng… đến theo dõi, ủng hộ. Sức sống rực rỡ của Giải sân 7 người SPL, ngay tại miền đất trong mơ của bóng đá 5 người kiểu futsal, là một nghịch lý hợp lý.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.