Thanh Hóa vượt dốc

Thanh Hóa vừa tăng cường lực lượng bằng sự xuất hiện của Sunday, Tăng Tuấn, Bật Hiếu và thủ môn Minh Phong với hy vọng lật ngược thế cờ ở phần còn lại của V-League 2016, khi mà đại diện xứ Thanh đang bị Hải Phòng bỏ rơi với 9 điểm.

Nhìn vào cái khoảng cách đó thật không dễ bắt kịp đội bóng đất cảng, chưa nói B.Bình Dương cũng đang kèn cựa sát bên. Hồi đầu mùa, Thanh Hóa được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên vô địch nhờ túi tiền… quá dữ của mình. Họ từng mua cầu thủ giỏi của người láng giềng SLNA cũng như nhiều tài năng đến từ những vùng miền khác.

Đấy là nói chuyện quân, còn ở ghế nóng trong khu kỹ thuật ngay cả HLV giàu cá tính như ông Lê Thụy Hải cũng được lãnh đội tìm cách đưa về. Đó là chưa nói đến yếu tố trọng tài mà có ít nhất 2 trận trong thời gian qua, trọng tài bị đội khách phản ứng rầm rầm khi đến xứ Thanh tranh tài. Tuy vậy, khi lượt đi gần kết thúc thì thầy trò ông Hải “lơ” đang bị bỏ lại đằng sau.

HLV Lê Thụy Hải rất khao khát đăng quang với Thanh Hóa. Ảnh: Nhật Anh

Lịch sử V-League từng chỉ ra muốn vô địch thì đâu phải chỉ binh hùng, tướng mạnh, tiền nhiều là được. Nói đến đây nhiều người sẽ vặt vẹo tại sao SLNA, Cảng Sài Gòn có lực lượng không mạnh mà vẫn đoạt cúp? Thực tế việc lên ngôi của những đội bóng này hồi năm 2001, 2002 còn nặng tính quan hệ bởi một số ảnh hưởng của “giải bóng đá các đội mạnh toàn quốc” trước đó. Còn để vô địch thuyết phục phải đạt cỡ HA.GL hồi 2003; B.Bình Dương thời điểm 2007, 2008; SHB Đà Nẵng năm 2009… 

Phải nói là HLV Lê Thụy Hải rất khao khát đăng quang với Thanh Hóa chẳng phải vì tiền thưởng khi giành cúp mà bởi quyết tâm muốn làm nên chuyện ở vùng đất mới.

Thật sự nhìn Thanh Hóa thi đấu trông thích mắt nhờ sự nhiệt tình nhưng lại không đồng điệu, nhất là dàn cầu thủ tứ xứ đến giờ vẫn chưa thành một khối như Hải Phòng đang có. Những vòng đấu vừa qua, HLV Lê Thụy Hải cố gắng rất nhiều nhưng dễ nhận thấy là dàn quân dưới trướng không giống như hồi ông còn làm việc tại B.Bình Dương. Cái thiếu không phải là con người giỏi, vì đội bóng xứ Thanh đang sở hữu nhiều nhân tố chất lượng cao nhưng “tố chất” của cầu thủ lớn như ông Hải từng sở hữu ở đất Thủ thì lại thua xa. Ít nhất cũng thấy được qua khả năng chạy đường dài không tốt, như sau trận hòa SLNA trên sân nhà thì Thanh Hóa trượt luôn ở hai trận gặp CLB Sài Gòn và Hải Phòng sau đó.

Muốn vượt dốc để vô địch, Thanh Hóa cần có nhiều con người bản lĩnh nữa chứ không phải mang tư tưởng có nhiều tiền, lắm quân và tướng giỏi là ẵm cúp.      

KIM DUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2020 Nguyễn Minh Trí (giữa) trong trận đấu gặp tuyển Nga. Ảnh: THANH QUỐC

Chia tay futsal World Cup: Chờ Quả bóng vàng Việt Nam 2021

Rời đấu trường futsal World Cup 2021, thầy trò HLV tuyển futsal Việt Nam được ngợi khen vì tinh thần chiến đấu như các chiến binh trước Brazil, Panama, CH Czech và đặc biệt là trước Á quân thế giới Nga. Chiến tích của HLV Phạm Minh Giang và các học trò sẽ còn được nhắc mãi. Và màn trình diễn ấy sẽ khiến cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng futsal Việt Nam năm 2021 do Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức càng thêm hấp dẫn, gay cấn…