Thanh Hóa và cuộc chiến tay ba đến ngôi vương

SGGPO
Đã khá lâu rồi V-League mới có cuộc đua đến ngôi vương khá hấp dẫn đến như vậy. Ở đó, bốn cái tên gồm Thanh Hóa, Quảng Nam, Sài Gòn và Hà Nội đều có nguyên cơ hội giành chức vô địch.

Thanh Hóa đang gặp nhiều thử thách trong mục tiêu vô địch mùa này. (Ảnh: DƯƠNG THU)

Thanh Hóa đang gặp nhiều thử thách trong mục tiêu vô địch mùa này. (Ảnh: DƯƠNG THU)

Đội nào chắt chiu và tận dụng tốt cơ hội có được, đội đó sẽ là người chiến thắng, nhưng Thanh Hóa liệu có một mình chống nổi lại với 3 đội bóng ít nhiều có liên quan đến bầu Hiển hay không?
Sau vòng 19, Thanh Hóa hiện có được 36 điểm, hơn Quảng Nam 2 điểm xếp vị trí thứ hai, hơn Sài Gòn và Hà Nội 4 điểm xếp ở hai vị trí tiếp theo. Điều đó đồng nghĩa với việc chỉ cần một cú sẩy chân của Thanh Hóa thì Quảng Nam sẽ hiển nhiên chiếm lấy ngôi đầu, điều này thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã làm được khi được thi đấu sớm ở vòng vừa rồi.
Không những thế, hai đội xếp ngay phía sau là Sài Gòn và Hà Nội cũng không bỏ qua cơ hội thu hẹp khoảng cách điểm số đối với Thanh Hóa. Trong thế kiềng 3 chân bủa vây, không còn cách nào khác ngoài việc thầy trò HLV Ljubo Petrovic phải tự mình giành quyền tự quyết trong tất cả các trận đấu còn lại của mùa giải khi V-League 2017 còn 7 vòng đấu sẽ hạ màn.
Nhìn vào lịch thi đấu từ giờ đến cuối mùa, Thanh Hóa gần như phải tự mình quyết định cuộc chơi nếu như không muốn bị các đối thủ xếp phía sau vượt mặt. Thầy trò HLV Ljubo Petrovic có những cuộc đối đầu với những đối thủ khó chơi như Hải Phòng, Hà Nội và Than Quảng Ninh ở 3 vòng đấu tiếp theo. Đó đều là những bài toán mà nếu trở thành tân vương buộc Thanh Hóa phải vượt qua tất cả nếu như muốn lần đầu nâng cao chức vô địch của giải.
Trong khi đó, các đối thủ còn lại của Quảng Nam, Sài Gòn hay Hà Nội lại khá nhẹ ký khi chỉ phải đối mặt với những Cần Thơ, HA.GL hay TPHCM. Chỉ cần giành chiến thắng và đợi Thanh Hóa sẩy chân, một trong 3 đội bóng nhà bầu Hiển sẽ lấy lại ngôi đầu từ Thanh Hóa và tạo nên thế "chân kiềng" khá khó chịu.
Vẫn biết trong bóng đá nếu được “Hữu xạ tự nhiên hương”, nghĩa là may mắn đồng hành thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua. Thế nhưng, bóng đá còn nhiều yếu tốt khác tác động, những con tính được dự liệu từ trước, khó nói được… Vậy nên, nếu không muốn lần nữa lỡ hẹn với chiếc cúp vô địch thì đội bóng xứ Thanh chỉ còn cách tự mình giành quyền quyết định trong cuộc chiến không khoan nhượng này khi mà Quảng Nam và CLB Sài Gòn đều đang có chung một đích đến.
“Giải đấu còn đến 7 vòng đấu nữa mới hạ màn và mọi chuyện đều có thể xảy ra, khoảng cách giữa đội dẫn đầu và nhóm sau chỉ là một trận thắng. Quảng Nam sẽ cố gắng giành được những kết quả có lợi, còn vị trí cuối cùng sẽ rõ sau vòng đấu 26”, chia sẻ của HLV Hoàng Văn Phúc sau khi Quảng Nam có được thành tích khá ấn tượng thời gian qua.

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng