Thanh Hóa tăng cường lực lượng: Không chịu thua thiệt

Thanh Hóa vừa đạt được thỏa thuận mượn 2 cầu thủ nhập tịch là Văn Ta và Hoàng Vissai. Đội bóng xứ Thanh chỉ phải trả lương giùm V.Ninh Bình trong lượt về cho hai cầu thủ này. Đây được xem là động thái tăng cường lực lượng, không ngoài mục tiêu lấy cúp vô địch V-League.

Họ tính toán nếu vô địch và dự giải châu Á năm sau, lực lượng của đội đủ mạnh để chơi hết mình. Tính cả Văn Ta và Vissai, từ lượt về, Thanh Hóa có thể tung ra sân một lúc 7 ngoại binh, gồm cả Nguyễn Rogerio, Lê Văn Tân và 3 ngoại binh còn lại. Thanh Hóa quyết tâm đua cùng B.Bình Dương và HN T&T, trước tiên là bổ sung thêm ngoại binh nhập tịch để không chịu thua thiệt với hai đội bóng trên. 

Hoàng Vissai (trái) và Đinh Văn Ta đã hoàn tất hợp đồng cho mượn giữa V.Ninh Bình và Thanh Hóa. Ảnh: Quang Minh

Mới đây, đội này tuyên bố sẽ nhận được nhiều nguồn tài trợ trong hành trình đến ngôi vô địch. Mỗi trận thắng được thưởng rất đậm dù không công bố chính thức để tránh phiền toái. Các mạnh thường quân sẵn sàng mở hầu bao. Lãnh đạo tỉnh hỗ trợ hết mình còn người hâm mộ thì lúc nào cũng hừng hực. Tuy khiêm tốn trong những phát biểu nhưng đằng sau, Thanh Hóa đã chính thức tuyên chiến cùng Gốm và đại diện thủ đô. 

Với sự tăng cường ngoại binh nhập tịch, Thanh Hóa được dự đoán sẽ mạnh lên trông thấy ở lượt về. Những “gia vị” đã có sẵn, điều quan trọng nhất bây giờ là HLV Mai Đức Chung sẽ “nấu” thế nào để trở thành tập thể đáng gờm chứ không bị coi nhẹ, dù đang ở ngôi đầu như suốt lượt đi vừa qua.

NGUYỄN MẠNH

Tin vào cựu vua phá lưới

Chỉ có điều, Amaobi đoạt danh hiệu vua phá lưới V-League đã khá xa khi còn khoác áo đội Nam Định (2004). Đặng Amaobi (hay còn được gọi là “Bi police”) đã trở thành người của đội bóng xứ Thanh sau khi có được chữ ký cùng bầu Đệ. Như vậy, cả 3 vị trí được Thanh Hóa tăng cường trong thời gian qua đều là cầu thủ nhập tịch và chơi tấn công.

Vua phá lưới 2004 Đặng Amaobi đã chính thức khoác áo đội bóng xứ Thanh ở giai đoạn 2 V-League.

Bất chấp nhiều năm không thi đấu đỉnh cao nhưng vẫn được HLV Mai Đức Chung chấm để ký hợp đồng cho thấy đội bóng xứ Thanh chuộng kinh nghiệm và thể hình nhiều hơn. Bởi trong giai đoạn tìm cầu thủ nội có trình độ tốt không dễ thì ngoại binh có thể hình và ra sân với hộ chiếu Việt Nam sẽ là lựa chọn hàng đầu.

H.Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng