Thanh Hóa tăm tia HLV Nguyễn Hữu Thắng: Mảnh ghép cho tham vọng lớn

Cuối mùa V-League 2015, Thanh Hóa cán đích với việc bảo vệ thành công tấm HCĐ. Người xứ Thanh như trút đi gánh nặng, bởi ở chặng nước rút cuối cùng, đội bóng của HLV Hoàng Thanh Tùng đã hụt hơi trông thấy. Từ chỗ đè mặt B.Bình Dương lên ngôi đầu, Thanh Hóa chông chênh và đến vòng đấu hạ màn, họ mới chắc chắn giữ được tấm HCĐ.

Sòng phẳng mà nói, nước cờ mạo hiểm của Thanh Hóa với HLV Hoàng Thanh Tùng đã có cái kết không quá tệ. Ông thầy trẻ này được đôn lên như là giải pháp tình thế khi HLV Vũ Quang Bảo dứt áo ra đi. Cho nên, việc Thanh Hóa không “vỡ trận” và duy trì được tấm HCĐ có thể xem là thành công. Tuy nhiên, nếu Thanh Hóa muốn phá thế độc tôn mà B.Bình Dương và HN.T&T tạo dựng, tài cầm quân của HLV Hoàng Thanh Tùng là chưa đủ.

Sau khi V-League 2015 hạ màn, HLV Hoàng Thanh Tùng đã bày tỏ ý định rút khỏi ghế thuyền trưởng. Ông Tùng không ngại khó, nhưng rõ ràng với tham vọng lớn của Thanh Hóa, năng lực chuyên môn và kinh nghiệm của cựu tiền đạo xứ Thanh này cầm thêm thời gian bồi đắp. Với HLV trẻ này, cầm trịch hay chỉ là một trợ lý không hẳn là vấn đề quá lớn. Mấu chốt là Thanh Hóa phải thành công và chuyện trả ghế thuyền trưởng là bình thường. Dù vậy, do chiếc ghế HLV trưởng Thanh Hóa còn chưa ngã ngũ nên HLV Hoàng Thanh Tùng vẫn phải sắm vai thuyền trưởng ở đội bóng xứ Thanh.

Đến giờ, Thanh Hóa đã chiêu mộ xong thủ môn Thành Thắng, 2 cựu cầu thủ xứ Nghệ là Văn Bình, Đình Đồng, trong khi tái ký với Omar, Sỹ Cường và tiến hành nhập tịch cho trung vệ Van Bakel. Chiến dịch shopping của Thanh Hóa chưa dừng lại, bởi với chống lưng của FLC, tiền không phải vấn đề.

Cái khó của Thanh Hóa lúc này chính là chọn cho ra người cầm trịch dàn sao mang tham vọng lớn ở V-League 2016. HLV Hoàng Thanh Tùng đã có ý định trả ghế HLV trưởng, nên cứ ép HLV này cầm lái thực sự là miễn cưỡng. Nhưng không dùng HLV Hoàng Thanh Tùng thì… tìm ai?

Có thông tin cho hay, sau khi HLV Nguyễn Hữu Thắng không đến Than Quảng Ninh, Thanh Hóa đang ra sức chèo kéo người “hàng xóm” này. Dĩ nhiên, cựu HLV trưởng SLNA là cái tên sáng giá nhất để biến thành mảnh ghép hoàn hảo của Thanh Hóa. Ông Thắng từng giúp SLNA lên ngôi vô địch V-League 2011, chuyên môn hay cái uy trước cầu thủ đều đã được thẩm định. Hơn thế nữa, việc một loạt học trò cũ của HLV Hữu Thắng đầu quân cho Thanh Hóa cũng là cơ sở để tin vào sự thành công trong việc đưa HLV này về xứ Thanh.

Thật ra, sau 1 mùa ngồi chơi xơi nước, HLV Nguyễn Hữu Thắng đã bật mí rằng ông sẽ trở lại V-League vào mùa tới. Khả năng cầm quân SLNA là cực khó, bởi những tế nhị hậu trường. Ông Thắng cũng đắt hàng, với những lời mời nặng ký từ nhiều đội bóng ở V-League. Thế cho nên, nếu Thanh Hóa biết cách thuyết phục, họ sẽ hoàn tất mảnh ghép cho tham vọng lớn trong mùa bóng tới.

THANH  CHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lễ xuất quân và ký kết hợp đồng với các nhà tài trợ của Sài Gòn FC (Ảnh: HT)

Sài Gòn FC có nguồn kinh phí khủng nhất V-League 2021, sẽ đá ban bật đẹp mắt

Nhận được nguồn tài trợ “khủng” lên đến hơn 100 tỷ đồng, từ SCB, Sony, Eneos, Japan Arilines, Novaland… Sài Gòn FC trở thành đội bóng có nguồn lực tài chính mạnh nhất ở V-League 2021, vượt qua cả những cái tên vốn đã trở thành thương hiệu trong làng bóng đá Việt Nam như là Hoàng Anh Gia Lai, Hà Nội FC. Dù Tân Chủ tịch Trần Hòa Bình nói: “Thành tích chỉ xếp thứ 5 ở trong các ưu tiên phát triển Sài Gòn FC”, nhưng HLV Vũ Tiến Thành tỏ ra tự tin rằng đội sẽ chơi ban bật đẹp mắt trong mùa giải mới.

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng