Thanh Hóa sẵn sàng cho giai đoạn tăng tốc

Hồi đầu mùa giải khi bén duyên với Ivan Firer, Thanh Hóa từng kỳ vọng rất nhiều vào tiền đạo gốc Slovenia. Ivan từng ra sân tại Europa League, cũng đã thể hiện được ít nhiều khả năng của mình và liên tục lập công trong giai đoạn tập huấn vào đầu mùa giải. Nhưng càng chơi thì Ivan lại càng mắc nhiều sai lầm dù chuyên môn không phải tệ.

Thanh Hóa sẽ thi đấu tốt cho từng trận đấu rồi mới nghĩ đến cuộc đua vô địch hay điều gì đó tương tự (Ảnh Minh Hoàng)

Cũng chính việc không phù hợp sơ đồ mà Giám đốc kỹ thuật Lê Thụy Hải và HLV Hoàng Thanh Tùng buộc phải tiến hành thanh lý hợp đồng với Ivan và đón người cũ Sunday Emmanuel. Tiền đạo người Nigeria từng có khoảng thời gian đẹp với bóng đá xứ Thanh và anh được kì vọng sẽ tái hợp với Đình Tùng và Omar để tạo nên bộ 2 sát thủ trong mùa giải 2011. Đó cũng là mùa bóng mà ông Lê Thụy Hải dẫn dắt Thanh Hóa.

Bản thân HLV Hoàng Thanh Tùng khi được hỏi về vấn đề mục tiêu của đội bóng đã lên tiếng than phiền: "Thực tế thì lãnh đạo tập đoàn và đội bóng đâu có đưa ra áp lực thành tích quá lớn đối với chúng tôi như báo chí đã nói. Thanh Hóa bổ sung thêm 4 cầu thủ nhưng đó đều là những vị trí đang còn yếu và bản thân các tân binh cũng chưa có được trạng thái tốt nhất. Chúng tôi xác định rất rõ rằng mình sẽ phải thi đấu tốt cho từng trận đấu rồi mới nghĩ đến cuộc đua vô địch hay điều gì đó tương tự. Đội bóng trước tiên phải là để phục vụ và làm hài lòng người hâm mộ".

Là một trong những đội bóng bổ sung mạnh mẽ nhất trong giai đoạn lượt về nhưng chính bản thân Thanh Hóa vẫn ít nhiều có sự dè dặt khi nói đến mục tiêu của mình.

Ba sự bổ sung còn lại của Thanh Hóa là Tăng Tuấn, Minh Phong và Bật Hiếu. Trong đó, trung vệ Lê Bật Hiếu mang đến hy vọng không nhỏ cho rất nhiều CĐV xứ Thanh trong lần thứ 2 hồi hương. Khi mà Van Bakel chấn thương nặng, Văn Hương hay Xuân Hưng vẫn còn non nớt, màn trình diễn chất lượng mà Bật Hiếu mang lại trong trận đấu với HN T&T ở Cúp Quốc gia đủ để làm hài lòng nhiều người.

Mai Sơn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng