Thanh Hóa & nỗi nhớ Van Bakel

Trong 5 vòng đấu đầu tiên của mùa giải năm nay, khi có sự hiện diện của Van Bakel, FLC Thanh Hóa chỉ để lọt lưới có đúng 4 bàn. Thế nhưng, kể từ sau khi trung vệ người Hà Lan dính chấn thương trong trận đấu với QNK.QN ở vòng 5 và buộc phải nghỉ thi đấu, hàng thủ của đội bóng xứ Thanh đã trở nên xộc xệch. Biểu hiện rõ nhất là trong 2 trận đấu tiếp theo gặp SHB.Đà Nẵng (vòng 6) và XSKT.CT (vòng 7), FLC Thanh Hóa đã phải vào lưới nhặt bóng tới 6 lần, nghĩa là nhiều gấp rưỡi 5 vòng đấu trước đó cộng lại.

Chỉ cần nhìn vào con số này thôi cũng đủ thấy vai trò của Van Bakel quan trọng như thế nào đối với hàng phòng ngự đội bóng xứ Thanh.

Việc Van Bakel chấn thương rõ ràng là đã mang đến một cơn đau đầu không hề dễ chịu cho HLV Hoàng Thanh Tùng cũng như GĐKT Lê Thụy Hải. Bởi thực tế cho thấy ở FLC Thanh Hóa hiện đang tồn tại sự chênh lệch khá lớn về mặt trình độ giữa cầu thủ đá chính và cầu thủ dự bị.

Trong 2 trận đấu gần đây nhất, Ban huấn luyện của FLC Thanh Hóa đã sử dụng trung vệ trẻ Lục Xuân Hưng đá cặp với Đào Văn Phong ở trung tâm hàng phòng ngự. Dù thi đấu rất nỗ lực nhưng Xuân Hưng cho thấy còn thiếu rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Cả Xuân Hưng lẫn Văn Phong đều chưa đủ “trình” để thay thế trung vệ nhập tịch này cả trong việc chống bóng bổng cũng như trong việc chỉ huy hàng phòng ngự.

Sự vắng mặt của Van Bakel cũng khiến FLC Thanh Hóa lộ ra điểm yếu chết người trong việc phối hợp phòng thủ trung lộ. Thất bại 2-5 trước XSKT.CT ở vòng 7 mới đây, một phần là do các tiền vệ trung tâm và bộ đôi trung vệ của đội bóng xứ Thanh đã không phối hợp tốt, để quá nhiều khoảng trống cho nhạc trưởng Quang Tình của đội bóng đất Tây Đô. Kết quả là tiền vệ gốc Nghệ này đã thoải mái solo, thẳng vào trung lộ hoặc bấm bóng qua đầu hàng phòng ngự FLC Thanh Hóa tạo điều kiện cho hàng tiền đạo ghi bàn.

Hàng phòng ngự Thanh Hóa lúc này chắc chắn đang rất nhớ Van Bakel. Nhưng họ sẽ phải học cách tồn tại mà không có trung vệ nhập tịch này trong 2 tháng tới, nếu như không muốn tiếp tục phải đón nhận thêm những bàn thua không đáng có như ở 2 vòng đấu vừa qua.

Thùy Trâm

Các tin, bài viết khác

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Carlos Alcaraz.

Roland Garros: Thế giới không đủ - khi Rafael Nadal, Novak Djokovic và Carlos Alcaraz ở cùng nhánh đấu

Thế giới này là quá nhỏ bé, thật sự là không đủ cho 3 Con Cọp mạnh ở cùng một nhánh thăm tại Roland Garros - French Open 2022. Sự khốc liệt của lá thăm, sự kém may mắn của số phận đã “dẫn lối” để Rafael Nadal - Novak Djokovic - và Carlos Alcaraz, 3 ứng viên nặng ký nhất cho ngôi vô địch đơn nam ở Grand Slam tại Paris năm nay, sớm gặp nhau ở tứ kết và bán kết…