Thanh Hóa - mộng đẹp sẽ thành?

V-League 2016

Ngôi vô địch FLC Cup đã ở lại xứ Thanh như chờ đợi của đội chủ nhà trong lần đầu tổ chức. Nhưng người xứ Thanh đang mơ mộng, mộng đẹp của họ sẽ biến thành sự thật ở V-League 2016.

Chẳng phải đến mùa bóng này, Thanh Hóa mới ôm mộng lớn ở V-League. Hai mùa trước, Thanh Hóa cán đích sau B.Bình Dương và HN.T&T, nhưng chính họ từng nhiều lần đánh chiếm được đỉnh V-League. Có điều Thanh Hóa không bảo vệ được thành quả mà họ tạo ra, khiến chức vô địch rốt cục lại nằm gọn trong tay B.Bình Dương.

Chinh phục V-League 2016 là mục tiêu không đổi của người xứ Thanh. Chẳng thế mà Thanh Hóa ồ ạt đầu tư, khác hẳn với sự trầm lặng của chính 2 đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong 3 mùa qua. B.Bình Dương không có bổ sung nội binh, trừ vài cầu thủ trẻ đôn lên từ tuyến trẻ. HN.T&T cũng vậy, mùa này đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng xác định dùng trẻ hơn là vung tiền chiêu binh mãi mã.

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đã mang về cho Thanh Hóa chức vô địch đầu tiên.

Người xứ Thanh xác định, cơ hội mùa này là bằng vàng, vì B.Bình Dương đang có dấu hiệu “bội thực” danh hiệu. Quân của đội bóng đất Thủ không đổi, nhưng già đi và quan trọng, độ nhiệt khó duy trì sau 2 mùa liên tiếp đứng trên đỉnh V-League. Đấy là quy luật V-League mà chưa một đội bóng nào có thể phá vỡ, tạo nên cú hattrick vô địch liên tiếp. Đối với HN.T&T, cách thay máu bằng nguồn trẻ rõ ràng là lựa chọn mang tính mạo hiểm. Đội bóng thủ đô chấp nhận một canh bạc lớn, nhằm suy tính cho tương lai. Còn với riêng V-League 2016, nếu chỉ dùng trẻ mà duy trì được tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch, HN.T&T sẽ là điểm sáng.

Nói tóm lại, khi đối thủ có dấu hiệu dừng lại, ít tham vọng hơn, đấy là cơ hội cho Thanh Hóa. Bởi nâng lên, đặt xuống, rõ ràng Than Quảng Ninh, SHB.Đà Nẵng hay QNK.Quảng Nam… chưa đủ tầm để đua vô địch. Vì vậy, Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội lớn.

Sòng phẳng mà nói, Thanh Hóa đang được tạo điều kiện như mơ để cụ thể hóa tham vọng của mình. Tiền bạc xông xênh, vì nhà tài trợ chống lưng không hề biết tiếc. Bởi thế, đội bóng xứ Thanh mới trở thành “miền đất hứa”, thâu nhận rất nhiều ngôi sao về quần tụ. Phương án ngoại binh cũng sớm được rốt ráo, bởi sau khi Van Bakel trở thành nội binh, lập tức Thanh Hóa kiếm được Firer thế chỗ. Với bộ đôi Omar-Firer, ít nhiều Thanh Hóa tự tin có bộ đôi ngoại binh tốt nhất từ lúc ôm mộng xưng bá.

Mộng đẹp có thành với xứ Thanh? Hai năm liên tiếp, Thanh Hóa về Ba và đấy là nỗi thất vọng của CĐV áo vàng. Năm nay, người xứ Thanh muốn phục hận và họ không tiếc tiền đầu tư. Dĩ nhiên, trong tình thế các đội đều hơi chìm, Thanh Hóa là cái tên tham vọng nhất. Họ là ứng viên sáng nhất cho cuộc đua sắp tới, nhưng cũng đồng nghĩa áp lực đi kèm cực lớn.

Tiền vung không tiếc tay thì thành tích phải tỷ lệ thuận, bằng không khi mộng đẹp không thành, người xứ Thanh dễ đối mặt với cuộc tụt dốc khó đoán hồi kết.

Điểm nhấn Lê Thụy Hải

Đối với nhiều người, việc Thanh Hóa thuyết phục được HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải trở lại mới là đòn quyết định. Ai cũng thấy, HLV Hoàng Thanh Tùng còn non và nếu sử dụng HLV trẻ người địa phương này, không có gì đảm bảo cho Thanh Hóa.

Đội bóng xứ Thanh cần một đầu lĩnh, đủ độ quái và bản lĩnh để trị sao lẫn dẫn dắt Thanh Hóa đi theo đúng đường. Cho nên, khi ông Hải “lơ” gật đầu về xứ Thanh, sự tự tin của Thanh Hóa càng lớn.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Các cầu thủ Thanh Hoá và TPHCM cản thủ môn Thành Thắng tiến đến gây sự với trợ lý trọng tài Nguyên Thành. Ảnh: MINH HOÀNG

Giải cứu... Vua

Sự việc giữa thủ môn Thành Thắng và trợ lý trọng tài Nguyên Thành đang có vẻ đi quá xa các vấn đề thuần túy của bóng đá. Nếu không có biện pháp đúng, thì sân cỏ Việt Nam còn gặp khó khăn trong phần còn lại của mùa bóng.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.