Thanh Hóa - mộng đẹp sẽ thành?

V-League 2016

Ngôi vô địch FLC Cup đã ở lại xứ Thanh như chờ đợi của đội chủ nhà trong lần đầu tổ chức. Nhưng người xứ Thanh đang mơ mộng, mộng đẹp của họ sẽ biến thành sự thật ở V-League 2016.

Chẳng phải đến mùa bóng này, Thanh Hóa mới ôm mộng lớn ở V-League. Hai mùa trước, Thanh Hóa cán đích sau B.Bình Dương và HN.T&T, nhưng chính họ từng nhiều lần đánh chiếm được đỉnh V-League. Có điều Thanh Hóa không bảo vệ được thành quả mà họ tạo ra, khiến chức vô địch rốt cục lại nằm gọn trong tay B.Bình Dương.

Chinh phục V-League 2016 là mục tiêu không đổi của người xứ Thanh. Chẳng thế mà Thanh Hóa ồ ạt đầu tư, khác hẳn với sự trầm lặng của chính 2 đối thủ cạnh tranh lớn nhất trong 3 mùa qua. B.Bình Dương không có bổ sung nội binh, trừ vài cầu thủ trẻ đôn lên từ tuyến trẻ. HN.T&T cũng vậy, mùa này đội bóng của HLV Phan Thanh Hùng xác định dùng trẻ hơn là vung tiền chiêu binh mãi mã.

HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải đã mang về cho Thanh Hóa chức vô địch đầu tiên.

Người xứ Thanh xác định, cơ hội mùa này là bằng vàng, vì B.Bình Dương đang có dấu hiệu “bội thực” danh hiệu. Quân của đội bóng đất Thủ không đổi, nhưng già đi và quan trọng, độ nhiệt khó duy trì sau 2 mùa liên tiếp đứng trên đỉnh V-League. Đấy là quy luật V-League mà chưa một đội bóng nào có thể phá vỡ, tạo nên cú hattrick vô địch liên tiếp. Đối với HN.T&T, cách thay máu bằng nguồn trẻ rõ ràng là lựa chọn mang tính mạo hiểm. Đội bóng thủ đô chấp nhận một canh bạc lớn, nhằm suy tính cho tương lai. Còn với riêng V-League 2016, nếu chỉ dùng trẻ mà duy trì được tham vọng cạnh tranh ngôi vô địch, HN.T&T sẽ là điểm sáng.

Nói tóm lại, khi đối thủ có dấu hiệu dừng lại, ít tham vọng hơn, đấy là cơ hội cho Thanh Hóa. Bởi nâng lên, đặt xuống, rõ ràng Than Quảng Ninh, SHB.Đà Nẵng hay QNK.Quảng Nam… chưa đủ tầm để đua vô địch. Vì vậy, Thanh Hóa đang đứng trước cơ hội lớn.

Sòng phẳng mà nói, Thanh Hóa đang được tạo điều kiện như mơ để cụ thể hóa tham vọng của mình. Tiền bạc xông xênh, vì nhà tài trợ chống lưng không hề biết tiếc. Bởi thế, đội bóng xứ Thanh mới trở thành “miền đất hứa”, thâu nhận rất nhiều ngôi sao về quần tụ. Phương án ngoại binh cũng sớm được rốt ráo, bởi sau khi Van Bakel trở thành nội binh, lập tức Thanh Hóa kiếm được Firer thế chỗ. Với bộ đôi Omar-Firer, ít nhiều Thanh Hóa tự tin có bộ đôi ngoại binh tốt nhất từ lúc ôm mộng xưng bá.

Mộng đẹp có thành với xứ Thanh? Hai năm liên tiếp, Thanh Hóa về Ba và đấy là nỗi thất vọng của CĐV áo vàng. Năm nay, người xứ Thanh muốn phục hận và họ không tiếc tiền đầu tư. Dĩ nhiên, trong tình thế các đội đều hơi chìm, Thanh Hóa là cái tên tham vọng nhất. Họ là ứng viên sáng nhất cho cuộc đua sắp tới, nhưng cũng đồng nghĩa áp lực đi kèm cực lớn.

Tiền vung không tiếc tay thì thành tích phải tỷ lệ thuận, bằng không khi mộng đẹp không thành, người xứ Thanh dễ đối mặt với cuộc tụt dốc khó đoán hồi kết.

Điểm nhấn Lê Thụy Hải

Đối với nhiều người, việc Thanh Hóa thuyết phục được HLV kỳ cựu Lê Thụy Hải trở lại mới là đòn quyết định. Ai cũng thấy, HLV Hoàng Thanh Tùng còn non và nếu sử dụng HLV trẻ người địa phương này, không có gì đảm bảo cho Thanh Hóa.

Đội bóng xứ Thanh cần một đầu lĩnh, đủ độ quái và bản lĩnh để trị sao lẫn dẫn dắt Thanh Hóa đi theo đúng đường. Cho nên, khi ông Hải “lơ” gật đầu về xứ Thanh, sự tự tin của Thanh Hóa càng lớn.

Thanh Chi

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Phủi 365

Chim Cánh Cụt vô địch S5 Sài Gòn - S4

Chim Cánh Cụt: Thế lực mới của phủi Sài Gòn, là “băng đảng huynh đệ” từ Tam Hà - Thủ Đức

Trong buổi tiệc mừng Chim Cánh Cụt lọt vào trận chung kết Giải S5 Sài Gòn - S4 (Giải phủi sân 5 khá uy tín, đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo người hâm mộ bóng phủi, vừa tổ chức thành công xong mùa giải thứ 4 với sự đồng hành của FTP Play), “bầu” Phi Hoàng có buông một câu cực chất và cũng cực thấm: “Đội của chúng tôi khi đến với giải đấu, chỉ lo phần kinh phí giải, không cần lo chi phí cho cầu, vì chúng tôi là huynh đệ!”.

Bảng xếp hạng trong nước

Hà Nội FC sớm vô địch trước vòng đấu cuối

Bảng xếp hạng vòng 25 V-League 2022: Đầu đã xuôi

Sau vòng 25, trật tự ở nhóm đầu đã rõ ràng khi xác định được tân vô địch cũng như á quân, đội hạng ba. Tính quyết liệt vẫn còn ở khu vực cuối bảng với cuộc cạnh tranh trực tiếp giữa hai đội Hà Tĩnh và Sài Gòn FC.

Quả bóng vàng

Châu Đoàn Phát (Thái Sơn Nam) và Khổng Đình Hùng (Sahako) là những ứng viên tiềm năng cho tốp 3 Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022. ẢNH: ANH TRẦN

Quả bóng vàng futsal Việt Nam 2022: Mùa vàng biến động

Thành tích bất bại để lần đầu xưng vương Giải futsal vô địch quốc gia (VĐQG) mới đây của Sahako đã làm đảo chiều cuộc đua vào tốp 3 giải thưởng Quả bóng vàng (QBV) futsal Việt Nam 2022. Một góc nhìn khác được mở ra cho hội đồng bầu chọn cân nhắc trước khi điền 3 gương mặt xuất nhất của nền futsal trong năm.