Thanh Hóa liên tiếp thua kiện và bài học cho người kế nhiệm

SGGPO
Chưa đầy một tuần, đội bóng xứ Thanh đang đứng trước nguy cơ thua trắng hai vụ kiện với tổng số tiền bồi thường lên đến 5 tỷ đồng.  

Thanh Hoá hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn sau khi về với đơn vị mới từ đầu mùa

Thanh Hoá hy vọng mọi chuyện sẽ tốt hơn sau khi về với đơn vị mới từ đầu mùa

Rối ren của Thanh Hóa được bắt nguồn từ những hành xử được xem là thiếu chuyên nghiệp của cựu Chủ tịch Nguyễn Văn Đệ (bầu Đệ). Ngày 3-2, cựu HLV Fabio Lopez tuyên bố với giới truyền thông ông và trợ lý của mình được FIFA xử thắng kiện Thanh Hóa và nhận về số tiền bồi thường hơn 4,6 tỷ đồng từ bị đơn. Đội bóng xứ Thanh có nhiệm vụ hoàn trả số tiền này trong vòng 45 ngày.

Vụ kiện được ông Fabio và cộng sự theo đuổi suốt nửa năm qua. Về nguyên tắc, FIFA không được quyền công bố hồ sơ thắng kiện. Nhưng SILA, công ty luật ở châu Âu, đại diện cho hai HLV người Ý đã đưa ra những bằng chứng về việc các thân chủ mình giành chiến thắng. Chuyện Thanh Hóa phải bồi thường chỉ còn là vấn đề thời gian. 

Thanh Hóa liên tiếp thua kiện và bài học cho người kế nhiệm ảnh 1 Bầu Đệ và HLV Lopez khi vừa ky hợp đồng

 Ba ngày sau, Thanh Hóa lại thua tiếp vụ kiện của một người cũ khác, đó là cựu cầu thủ Idrissa Sega Cisse (Senegal). Lần này, FIFA đã ra mặt và phán quyết đội bóng xứ Thanh phải đền bù cho ngoại binh này số tiền lên đến 1,3 tỷ đồng.  

 Điểm chung của hai vụ kiện là phía Thanh Hóa đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn mà không chịu đền bù cho bên còn lại. Kết quả, đội bóng xứ Thanh thua trắng cả hai đơn kiện. Công lý đã đứng về lẽ phải, đồng thời là kết cục cho hành xử thiếu tính chuyên nghiệp của Thanh Hóa, mà cụ thể hơn, người được bị đơn nhắm đến là bầu Đệ.

 Ông thầy người Ý cảm thấy sốc và nhấn mạnh cách làm của đội bóng cũ có vấn đề. HLV Fabio tin vào công lý, tin vào sự thật sẽ chiến thắng và cuối cùng, mọi thứ được phơi bày theo đúng ý ông. 

Thanh Hóa liên tiếp thua kiện và bài học cho người kế nhiệm ảnh 2 Ngoại binh Cisse (ảnh: Báo Thanh Hóa)

 Thất bại về mặt pháp lý của Thanh Hóa đã vạch trần những điểm khuyết, sự non kém trong cách xây dựng, quản lý đội bóng của người những đi trước. Ông Đệ khó lòng “hạ cánh an toàn” bởi HLV Fabio đã cao tay ấy hơn. Tàn dư dưới thời bầu Đệ để lại quá lớn và vô tình trở thành gánh nặng cho Chủ tịch Cao Tiến Đoan - người kế nhiệm bầu Đệ tại Thanh Hóa. Ngặt nổi, ông Đoan đang cố gắng gây dựng lại những hình ảnh chuyên nghiệp nhất có thể cho đội bóng quê hương. 

Trong chia sẻ mới đây, lãnh đạo đội bóng xứ Thanh khẳng định không liên quan đến vụ kiện này bởi Thanh Hoá đã được chuyển giao cho đơn vị mới trong thời gian qua. 

HỮU THÀNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.