Thanh Hóa gặp Sài Gòn: Chờ tài tướng mới

SGGPO

Có một sự trùng hợp khá thú vị khi ở trận đấu ra mắt trên cương vị thuyền trưởng Thanh Hóa, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải đối đầu với CLB Sài Gòn, đội bóng ông vừa mới chia tay hồi đầu mùa giải 2018 và trước đó từng gắn bó khá lâu từ hạng Nhất cho đến sân chơi V-League.


Thanh Hóa sẽ gượng dậy sau chuỗi trận bết bát? Ảnh: MINH HOÀNG

Thanh Hóa sẽ gượng dậy sau chuỗi trận bết bát? Ảnh: MINH HOÀNG

Như vậy, sau khá nhiều bất ổn trên băng ghế chỉ đạo khi HLV HLV Marian Mihail phải ra đi không kèn không trống. Người thay thế, trợ lý Hoàng Thanh Tùng cũng không giúp Thanh Hóa có được kết quả khả quan hơn. Cuối cùng, lãnh đạo xứ Thanh đã quyết định bén duyên với HLV có đầy đủ các phẩm chất tài năng, bằng cấp và bản lĩnh về chèo lái con thuyền đang lệch hướng.

Tướng mới xuất hiện, mang theo nhiều cái mới từ chiến thuật, cách dụng binh. Đặc biệt, làm sao, bằng cánh nào mà HLV Nguyễn Đức Thắng có thể trị được những thế lực ngầm ở xứ Thanh mới là điều lãnh đạo làm bóng đá nơi đây mong đợi. Khó không giản đơn, nhưng với cái tầm và trình độ của mình, cựu tuyển thủ ĐTQG hoàn toàn tự tin nên mới nhận lời về nơi đây.

Lạc mềm buộc chặt, cừng rắn cương quyết trong công việc, trên sân tập là vậy. Nhưng trong sinh hoạt và đời thường, ông Thắng lại khá hòa đồng, vui vẻ và rất chịu khó tìm hiểu tâm tư của học trò. Đó cũng là một phần nguyên nhân giúp anh từng thành công ở Sài Gòn và có thể tới đây là miền đất mới với rất nhiều hứa hẹn.

Thanh Hóa gặp Sài Gòn: Chờ tài tướng mới ảnh 1 HLV Nguyễn Đức Thắng đang được lãnh đạo CLB Thanh Hóa đặt niềm tin. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG
Trình độ và kinh nghiệm cầm sa bàn của HLV Nguyễn Đức Thắng đã được khẳng định từ các giải đấu trẻ, sân chơi bóng đá học đường giải hạng Nhất rồi cả V-League. Về với Thanh Hóa, giờ là lúc để cho cựu hậu vệ trái của ĐTQG bộc lộ hết những gì là tốt nhất của mình. Thiên thời, địa lợi nhân hòa. Quân hay phải có tướng giỏi, Thanh Hóa đang hướng đến chiến thắng thứ 3 trên sân nhà mùa dưới triều đại mới.

Và tất nhiên, riêng bản thân ông Thắng cũng muốn có được 3 điểm đầu tiên trong ngày ra mắt, làm quà tặng người hâm mộ xứ Thanh. Dù đối thủ là CLB Sài Gòn, không ít thì nhiều ông Thắng sẽ hiểu đội bóng cũ chơi như thế nào, vận hành chiến thuật ra sao. Sẽ rất khó khi phải đối đầu với đội bóng cũ. Nhưng, “ăn cây nào rào cây nấy”, giờ Đức Thắng là người của Thanh Hóa nên sẽ không có chữ tình trong cuộc chiến này.

Trận đấu giữa Thanh Hóa gặp Sài Gòn diễn ra vào lúc 17g00 ngày 4-5. Ở hai lần hành quân đến làm khách nơi đây, CLB Sài Gòn đều khiến cho đội chủ nhà phải chia điểm với hai kết quả hòa 1-1 và 2-2 ở hai mùa 2016 và 2017.

QUANG TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng